"กบ" หน้าบาน "บรู๊ค" บอกจะรักจนอายุ 80 ด้านแม่จัดให้ทั้งเพชร ทอง มุก

"กบ-บรู๊ค" สุดชื่นมื่นวันวิวาห์ เจ้าบ่าวหยอดหวานจะรักเจ้าสาวจนอายุ 80 เจ้าสาวเนื้อเต้นยอมรับตื่นเต้นมากกับงานแต่ง รอฤกษ์จดทะเบียน ส่วนทายาทยังไม่พร้อม กองทัพสื่อแห่ร่วมงานแน่นขนัด ช่อง7-โมเดิร์นไนน์ รายงานสดเป็นระยะ ด้าน "แม่บรู๊ค" น้ำตาไหลอวยพรลูกชายกลางพิธีหมั้น แจกเพชร-ทอง-มุก ลูกสะใภ้นางเอกกลบข่าวไม่ปลื้ม เหล่าดารา-ผู้จัดช่อง 7 ร่วมอวยพรเพียบ

 
คึกคักทีเดียวสำหรับงานแต่งนางเอกสาว "กบ สุวนันท์ คงยิ่ง" และ "บรู๊ค ดนุพร ปุณณกันต์" ซึ่งฤกษ์แห่ขบวนขันหมากนั้น มีขั้นในเวลา 08.29 น. ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ราชประสงค์ โดยจัดพิธีหมั้น หลั่งน้ำพระพุทธมนต์ และงานเลี้ยงต่อเนื่องกัน โดยบ่าวสาวได้เชิญแขกทั้งในแวดวงการเมือง บันเทิง ในห้องเวิร์ลบอลรูมของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เพียง 40 โต๊ะ เท่านั้น โดยมีการจัดโต๊ะแบบฝรั่ง แต่จะมีการเสิร์ฟอาหารแบบไทย ภายในงานถูกเนรมิตไว้ทั้งหมด 3 เวที แบ่งเป็นเวทีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ สู่ขอ และเวทีพิธีการ เรียกได้ว่าคึกคักทีเดียว

บรรดาสื่อนับร้อยชีวิต รอทำข่าวคับคั่งทั้งสายบันเทิง สังคม และการเมือง ทั้งช่อง7 และช่อง 9 นำรถโอบีมารายงานสดกันเลยทีเดียว ต่างรอการเปิดตัวเจ้าสาวซึ่งกบจะอยู่ในชุดไทย ซึ่งห้องแถลงข่าวและที่ของสื่อมวลชนนั้นจะอยู่คนละส่วนกับแขกเหรื่อที่มาในงาน อีกทั้งยังมีห้องสำหรับแฟนคลับที่อยู่ชั้นถัดไปอีกด้วย

ซึ่งขณะนี้บรรดาแขกผู้ใหญ่และคนในแวดวงบันเทิงเริ่มทยอยเดินทางมาถึงงานแล้วอาทิคุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ เจ้าแม่ละคร 7 สี ,ดวงดาว จารุจินดา,ไพรัช สังวริบุตร บอสใหญ่ดาราวิดีโอ และดีด้า สันติสุข พรหมศิริ พิษณุ นิลกลัด ,โน้ต เชิญยิ้ม,หลุยส์ สยาม สังวริบุตร พี่ชายและพี่สะใภ้อย่างบี พุฒิพงษ์ และนุสบา ปุณณกันต์,เจี๊ยบ โสภิตนภา,กบ ปภัสรา มาพร้อมสามีและลูกสาว,หญิง สุกัญญา ไรวินทร์,กิ๊ฟ วรรธนะ,บ๊วย เชษฐวุฒิ,หนูแหม่ม สุริวิภา มา

พร้อมสามี ,โย ทัศวรรณ,หนุ่มเสก เสกสรร ชัยเจริญ,ปัญญา นิรันดร์กุล,ธงชัย ประสงค์สันติ ฯลฯส่วนเหล่าบรรดาคนในแวดวงการเมืองได้แก่ นางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์,ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร,ศิธา ทิวารี,ปองพล อดิเรกสาร,นายอภิรักษ์ โกษะโยธินฯลฯ ก็เดินทางมาถึงแล้ว รับหน้าที่พิธีกรในงานวิวาห์ครั้งนี้โดย ดู๋ สัญญา คุณากร
โดยในวันนี้ (9ม.ค.) กบเจ้าสาวอยู่ในชุดไทยประยุกต์สีครีม ผ้านุ่งสีเลือดหมูงดงามทีเดียว มีใบหน้ายิ้มแย้มปีติ และมีความสุข ขณะทำการหมั้นนั้นแม่บรู๊คถึงกับหลั่งน้ำตาอวยพรลูกชาย โดยนางดาริกา ปุณณกันต์ แม่เจ้าบ่าวโอบกอดลูกชายและน้ำตาไหล ทำเอาบรรดาแฟนคลับ แขกเหรื่อบางส่วนน้ำตาซึมเช่นกัน จากนั้นมอบแหวนเป็นของรับไหว้ลูกสะใภ้ ด้วยแหวนแต่งงาน เพชร 5 แถว 1 กะรัตและชุดเครื่องเพชรทั้งเซ็ต สร้อย กำไล ต่างหูสินสอดทอง 190 บาทเงิน 9 แสนและชุดเครื่องมุกและกอดว่าที่ลูกสะใภ้เช่นกัน ส่วนนาง "อุบลรัตน์ คงยิ่ง" แม่กบนั้นมีสร้อยคอทองคำเส้นโตรับขวัญลูกเขยและลูกสาว

ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีบ่าวสาวเปิดใจหลังเสร็จพิธีกับสื่อมวลชน "กบ" ลั่นตื่นเต้น ส่วนสินสอดนั้น บรู๊คไม่ขอระบุตัวเลขแต่บอกแม่ว่าขอลงท้ายด้วยเลข 9 เข้าไว้ ด้านเจ้าสาวยอมรับตื่นเต้นมากกับการสละโสดครั้งนี้

บรู๊ค : ตอนเช้าก็ตั้งขบวนฤกษ์ 8.29 น. แต่ก็เลตนิดหน่อย ก็คนเยอะครับ ก็แห่ขันหมากเข้าไปในงานแล้วก็ตามพิธีเท่านั้น ไม่ให้มันเลตเกิน 09.00 เป็นใช้ได้ พยายามให้มันทันก่อน 09.00 น. แหวนคุณแม่ให้ครับ แต่ก็ไม่ได้ใหญ่มากครับ วันนี้เป็นวันที่ 9 ครับ ผมก็บอกคุณแม่ว่าของทุกอย่างให้รวมกันได้เลข 9 ครับ ก็น้องกบไปกราบแม่ แม่ให้แหวนติดมือน้องกบมาคู่ คุณแม่ก็เตรียมแหวนอีกวงหนึ่งให้ สินสอดก็ไม่มากครับตามประเพณีก็เท่านั้น ยึดเลข 9 เป็นหลัก ก็พยายามยึดเลข 9 ไว้ วันที่ 9 ปี 09 ส่วนแม่กบบอกว่าให้รักกันนานๆ ดูแลกบดีๆด้วย ฝากด้วย และก็กบก็ให้ของรับไหว้เป็นทองคำ 10 บาท

กบ : ก็ตอนนั้นบนเวทีตื้นตันมาก ช่วงเวลาทั้งหมดที่อยู่บนเวทีเป็นช่วงเวลาที่ตื่นเต้นไม่ว่าจะเป็นประธาน เถ้าแก่ฝั่งกบและฝั่งพี่บรู๊ค คือตอนนั้นเราตื่นเต้นมาก คือรู้แต่ว่าได้เห็นสายตาที่แสดงความยินดี ที่ทุกท่านเมตตาเรามาก วันนี้ตื่นเต้นด้วยค่ะ กบเหนื่อยมาก 2 คืนก่อนประมาณตี 2 ตี3 เนี่ยมาดูงานกันทุกคืนเนี่ย กบเมื่อคืนนอนกับคุณแม่ด้วย กบไม่เกร็งไรทั้งสิ้นแล้ว ตั้งแต่เมื่อคืน กบถือว่ากบเตรียมงานเสร็จสิ้นแล้ว ไม่พะวงไรแล้ว เพื่อนก็ไล่ให้ไปนอนได้แล้ว ก็นอนหลับค่ะ จริงๆก็ตื่นเต้นตั้งแต่เมื่อคืน พะวงมากกว่าเป็นห่วง พี่นักข่าวจะมากันอย่างไร

"บรู๊ค" น้ำตาคลอ เผยแม่กอดตนเองแล้วบอกรัก เผยหลังแต่งจะเข้าไปอยู่บ้านตนที่ปลูกไว้เมื่อ 6-7 ปีย่านรังสิต.." คุณแม่กอดแล้วคุณแม่บอกว่ารักผม ก็คุณแม่บอกทุกวันอยู่แล้วครับ วันนี้มันเป็นวันพิเศษ ก็เรียกว่าตื้นตันคุณพ่อก็น้ำตาคลอพยายามทำเต็มที่สมบรูณ์แบบ ถูกต้องตามประเพณีก็มีผู้หลักผู้ใหญ่มาเป็นสักขีพยาน ส่วน แต่งแล้วก็อยู่ที่บ้านผมครับ ควรไปอยู่ที่นั่น ปกติผมไปๆมาๆอยู่แล้ว บ้านนั้นผมปลูกมาประมาณ 6-7 ปีอยู่แล้ว ถ้าเกิดมีงานในเมืองก็จะมานอนกับคุณพ่อคุณแม่"
ส่วนการฮันนีมูนนั้นรอเจ้าบ่าวว่างจากภารกิจการเมืองเสียก่อน

บรู๊ค : มีฮันนีมูนก็คงยังครับ ยังไม่ได้คิดเลยว่าจะไปฮันนีมูนที่ไหน เดี๋ยวเดือนมกราก็มีประชุมรัฐสภา และก็มีงานอะไรหลายอย่าง เดี๋ยวจะต้องเคลียร์งานก่อน ช่วงนี้เลือกตั้งผู้ว่าฯด้วย งานวันเด็กเดี๋ยวผมก็จะมาทำงาน อาจจะพัทยา พาไปทะเล หรือไม่ก็อเมริกา แต่ก็ต้องดูก่อนครับ ว่าจะไปที่ไหนครับ ผมต้องดูว่าวันหยุดผมสามารถลาวันไหนได้บ้าง"

กบ : เดี๋ยวถ้าต่างจังหวัดก็คงสมุทรปราการ มั้งคะเนี่ยก็ต้องรออีก 2 ปีค่ะ เพราะว่าพี่บรู๊คทำงานการเมือง ทราบมาตลอดว่าทำงานหนัก ก็ต้องทำเพื่อคนส่วนรวมส่วนใหญ่ก่อน ว่างเมื่อไรค่อยพากบไปเที่ยวก็ได้นะ

ส่วนทายาทฝ่ายเจ้าบ่าวบอกยังไม่รีบ บอกไม่อยากให้ต้องนับเดือนรอ..."เรื่องมีทายาท ก็ยังอยากพากบเที่ยวก่อนครับ เพราะมีน้องสาวคนเล็กอีกคนหนึ่งที่ไม่ได้มาร่วมงาน คือน้องบิ๋มเขาอยู่อเมริกา เขาก็อยากพากบเที่ยว เรื่องทายาทไว้ก่อนครับ มีเร็วๆก็เดี๋ยวนับกันปวดหัวสงสารพี่นักข่าวต้องมานั่งนับเดือนกันอีก ไม่ได้รีบร้อนครับเรื่องนี้ ผมได้คุยตกลงกันแล้ว
สำหรับการจดทะเบียนนั้นทั้งคู่ยังไม่ได้จดทะเบียนร่วมกัน ส่วนนางเอกสาวจะออกจากวงการเลยหรือไม่ขอปรึกษาผู้ใหญ่อีกครั้ง
บรู๊ค :เรื่องจดทะเบียนสมรส ถามพ่อแม่อีกครั้งหนึ่งครับว่ามีฤกษ์มีอะไรหรือเปล่า
กบ : ก็สำหรับกบเอง กบไม่ได้เตรียมพร้อมอะไรเลยค่ะที่จะเป็นแม่บ้านจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ถ้าสิ่งไหนกบทำให้พี่บรู๊คมีความสุขได้กบพยายามทำ จะคอยดูและซึ่งกันและกันตลอดไป

" ส่วนเรื่องงานก็ช่วงนี้พักก่อนค่ะ จะพักยาวหรือไม่นั้นก็ต้องถามผู้ใหญ่อีกทีค่ะ ก็สำหรับเรื่องที่มีข่าวที่ว่า กบแต่งงานแล้วกบขอยืนยันว่ายังไม่ได้ลาวงการนะคะ และก็จะเลิกเล่นละครหรือเปล่า คือมันมีทั้งเป็นไปได้และเป็นไปไม่ได้ มันมีหลายความคิด ตอนนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจแน่นอนว่าจะหยุดหรือเปล่าคะ ยังไม่ได้คอนเฟิร์ม

เผยว่าจะไม่มีการแลองวิวาห์อีกรอบ เพราะพอใจกับงานในวันนี้ สุดปลื้มได้ดอกไม้พระราชทานจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรราชาฯในพระบรมโอรสาธิราช

บรู๊ค : ก็คงยังไม่มีเลยครับ ก็ว่าอาจจะมีงานทำบุญเดี๋ยวกำหนดอีกทีว่าเป็นเมื่อไร ก็คงเลี้ยงพระกันในครอบครัวครับ วันนี้อยากทำบุญด้วยนะ ถ้านิมนต์พระมาช่วงเช้าจะไม่ทันท่านฉันท์เพล แต่ดูแล้วเวลาคงไม่ทัน เลยคิดว่าอาจจะทำวันอื่นที่หลังแต่วันนี้ที่มานี่ผู้หรับผู้ใหญ่ทั้งนั้นก็มากันเยอะครับ ก็เลยเกรงใจ ญาติๆหลายท่านก็สูงอายุแล้ว คุณปู่ 95 แล้ว ท่านตัดผมมา 3-4 วันแล้ว จะมางานผมไม่ได้ เพื่อมางาน คุณย่าก็ 92 แล้ว ก็เดินไม่ค่อยไหว ย่าเลยไม่สามารถมาร่วมงานได้ ผมเห็นว่างานหมั้นและงานรดน้ำสำคัญกว่างานตอนเย็น เราได้ใช้เวลาอยู่กับผู้ใหญ่ตอนที่รดน้ำคำอวยพรเรามากกว่าที่มายืนถ่ายรูปแล้วก็จะกลับ แล้วจะเป็นช่วงเวลาที่ดีมาก

"ฉลองใหญ่เราพอใจในวันนี้ เราถือว่าเป็นงานเล็กๆที่เราอบอุ่น ผมคิดว่าแค่นี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับชีวิตคู่ของเราทั้งสองคน เป็นสิ่งที่เราต้องการมากที่สุดแล้ว เชิญคนมาเยอะได้ซองมาเยอะก็ไม่สำคัญเท่าไร แค่ผู้ใหญ่มาอวยพรเราสองคนถือว่าเป็นมงคลมากแล้ว อย่างวันนี้หน้างานเราห่วงมากกว่าผู้ใหญ่อาจจะเข้าไม่ได้ จะได้บัตรไหม มีของชำร่วยไหม ลำบากมากในการเชิญผู้ใหญ่ และพี่ด้วยเป็นห่วงเรื่องโต๊ะนั่งจะพอไหม แต่เราก็สบายใจเห็นทุกคนไม่ลำบากไร ตรงนี้คือเวทีหมั้นเราอยากได้อะไรไทยๆมาก ชุดไทย ดนตรีไทย อาหารไทย น้องกบก็อยากได้แบบงานหวานๆก็เน้นสีขาว ชมพู แล้วพระองค์เจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัตน์วรชายา ได้เอาดอกไม้มาประธานให้ในงาน เป็นมหากรุณาธิคุณอย่างยิ่ง"

ส่วนคำมั่นสัญญานั้นเจ้าบ่าวเผยจะรักเจ้าสาวจนถึงอายุ 80 เลยทีเดียว
บรู๊ค : ก็ไม่ได้คุยมีสัญญาไรกันมากมาย
กบ : ก็ไหนบอกว่าพี่บรู๊คจะรักหนูทุกวันทุกวันไงค่ะ
บรู๊ค :ใช่ๆ รักกันจนอายุ 80 ระยะเวลาที่เรารู้จักกันมานาน บางครั้งความรู้สึกเราไม่ต้องพูดออกมาแล้ว แค่ทำให้กันก็รู้แล้วว่าเรารู้สึกอย่างไรมากกว่า

ส่วนของที่ระลึกที่แจกเป็นหมอน ฝ่ายเจ้าสาวบอกเพราะเป็นงานไทยๆ ฝ่ายบรู๊คแซวว่าที่ภรรยาว่าไม่ได้ถือหมอนตอนงานบวชจึงให้หมอนแขก
กบ : ก็สำหรับของชำร่วยนะคะ ก็ที่เห็นว่าเป็นหมอนเพราะว่างานเราเป็นงานไทย เราก็อยากใช้ผ้าไหม ผ้าไหมมาทำไรได้ เอามาทำหมอน แล้วใช้ง่ายด้วย
บรู๊ค :ก็ไม่ได้ถือหมอนเลยแจกหมอนเป็นของชำร่วย...(ยิ้ม)
หลากคำอวยพรวันแต่ง "กบ-บรู๊ค"

"อุบลรัตน์ คงยิ่ง" แม่กบ
"กบก็มาบอกตลอดมาพร้อมกับบรู๊ค มาบอกที่บ้านค่ะ เราก็ดีใจนะคะที่ลูกมีความสุข เราก็มีความสุขไปกับลูก คือให้เขายึดหลักธรรมะอยู่ 3 ข้อค่ะ คือ ศีล สมาธิ ปัญญา ที่จะใช้ชีวิตคู่ค่ะ และถ้าใช้หลักนี้เขาสามารถที่จะดำเนินชีวิตคู่เขาได้ดีตลอดไป ตอนที่รดน้ำสังข์นี่ก็ขอให้เขามีความสุขในชีวิตคู่ตลอดไป ก็คงไม่มีอะไรน่าห่วงนะคะ กบก็ทำงานมานานแล้ว น่าจะดำเนินชีวิตได้ แต่พ่อแม่ก็คงห่วงลูกตลอดไปค่ะ

"ส่วนเรื่องทายาทแล้วแต่เขาทั้งสองคนนะคะบรู๊ค เขาก็มาหาแม่ตลอดล่ะค่ะ ที่รู้จักมา บรู๊คเขาเป็นคนใจเย็นค่ะ ถือว่าเป็นคนดีคนหนึ่งเลยค่ะ"

"สยาม สังวริบุตร" บอสใหญ่ดาราวิดีโอ เจ้านายของสาวกบ
"ยินดีด้วยกับทั้งสองคน น่าจะเป็นคู่บ่าวสาวแห่งปีที่มาแรงที่สุด เป็นแรงบันดาลใจของคนทั้งประเทศ ทั้งสองคนปฏิบัติประพฤติดีมาโดยตลอด ขอให้มีความสุขสมกับที่พวกเรามาเชียร์กัน ขอให้ทั้งสองคนรักกันนานๆ"

"เจี๊ยบ กาญนาพร ปลอดภัย" ผู้จัดละคร
"ยินดีด้วยกับน้องทั้งสองคน ขอให้สมความปรารถนาทั้งสองคนด้วย ก็เป็นเรื่องปกติที่คนต้องพบปะ มาเป็นคู่กันอยู่แล้ว มาถึงวันนี้น้องเขาคงจะมีความสุขมากขึ้น ก็ยินดีกับน้องเขาด้วยค่ะ ขอให้รักกันนานๆ"

"ดู๋ สัญญา คุณากร" พี่ในวงการและเพื่อนร่วมงานของทั้งคู่
"วันนี้แต่งเป็นพิธีแบบไทยๆเลย มีขั้นตอนและหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ แต่ก็ไม่มีเซอร์ไพร์สครับ อยากให้บรู๊คกับกบรักกันนานๆนะครับ"

"บี พุฒิพงษ์-นุสบา -น้องปุณณ ปุณณกันต์ พี่ชายและพี่สะใภ้
บี พุฒิพงษ์ "ก็อย่างที่บอกไปว่าไม่เคยมีปัญหาอะไร แล้วก็น้องก็ได้แต่งงาน ก็ขอให้น้องทั้งสองคนได้ใช้ชีวิตคู่ให้ดีที่สุดก็ดีใจครับที่วันนี้ลุล่วงไปด้วยดีหลายๆคนที่เป็นกำลังใจ ตั้งตาเฝ้าเชียร์รออยู่ ว่าเมื่อไรจะถึงวันนี้สักที ก้ดีใจกับน้องทั้งสองคนด้วย ปัญหาทุกอย่างที่ผ่านมาก็มีทางแก้ จากนี้ไปก้เป็นเรื่องของทั้งสองคนต้องประคับประคองดูแลกันเอง ที่ผ่านมาก็คยบกัน 10 ปี ยังไงก็คงไม่มีรายละเอียดไรมากมาย คือแค่อยู่ด้วยกัน เข้าใจว่าทั้งคู่ผ่านอะไรมามาก ปัญหาต่างๆ กดดันหลายๆด้าน 10 ปีที่ผ่านมาที่เขาคบกันอยากให้เขาถึงว่ากว่าจะมีวันนี้ ต่อสู้กันมา น่าจะเอามาเป็นสิ่งเตือนใจ ทำให้เขาทั้งคู่ผ่านอุปสรรคไปได้ ยอมรับว่า 10 ปีที่ผ่านมาทั้งคู่ก็สู้มาเยอะเหมือนกันกว่าจะมีวันนี้ได้ "

นุสบา "นุสเองก็พร้อมให้คำปรึกษาเสมอ มีอะไรก็ปรึกษาได้วันนี้ขอให้ทั้งคู่มีความสุขมากๆ วันนี้เป็นวันที่สำคัญที่สุดในชีวิต มันเป็นพัฒนาการของคนทั้งสองคนที่จะเริ่มใช้ชีวิตด้วยกัน ขอให้ทั้งคู่ครองรักกันตลอดไปค่ะ เคล็ดลับคือปิดประตูคุยกันค่ะ "
น้องปุณณ "ก็ขอให้อาบรู๊คมีความสุขมากๆครับ"

"โน้ต เชิญยิ้ม" ผู้กำกับ "อีส้มสมหวัง" ที่กบเคยแสดงไว
"เขารักกันมานานแล้ว ดีใจที่เขาได้แต่งงาน พบเจอกับกบบ่อยมาก มนุษย์เราเกิดมาเป็นผู้หญิง มันก็เป็นหน้าที่ที่สมบูรณ์ที่สุดแล้ว สมควรที่จะแต่งงาน ขอให้รักกันมากๆเหนื่อยสิ่งอื่นใดก็น้องกบก็อย่าเพิ่งท้อแล้วกัน รอถ่ายหนังผมให้เสร็จก่อน เทคนิคการใช้ชีวิตคู่ก็คือการให้อภัยกันครับ เพราะผู้หญิงก็มาจากพ่อแม่หนึ่ง ผู้ชายก็มาจากพ่อแม่หนึ่ง รักคือการเข้าใจ คู่นี้ผมการันตีได้เลยว่าถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร

"สันติสุข พรหมศิริ"
"ยินดีกับน้องทั้งสองคนมากเลยครับ ดีใจเลย ลุ้นกันมานานมากคู่นี้ ก็เรียกว่าสนิทกันพอสมควร เพราะเขาทั้งสองคนน่ารักมาก บรู๊คนี่ยังไม่รู้จักกันเลย แต่พอมาทำพิธีกร 07 ก็เลยสนิทกัน พอบรู๊คไปทำด้านการเมือง กบก็มาเป็นพิธีกรแทนบรู๊ค น่ารักทั้งคู่เลยมีความจริงใจ พอทำงานก็ได้รักกัน ยิ่งเห็นใจคู่นี้ ที่ผ่านมาเอาใจช่วยทั้งคู่เลย ซึ่งวันนี้น้องเขาก็สำเร็จแล้ว เขาก็ได้แต่งงานมีชีวิตคู่ด้วยกัน ทั้งเจเอสแอล ทั้งพี่ดู๋ สัญญา ใครต่อใครก็มีความสุขกันมาก ดีใจมากๆที่เขาสมหวังกัน"

"กบ ปภัสรา เตชะไพบูลย์"
"จะบอกว่าชีวิตคู่มันเหมือนลิ้นกับฟัน รักกันก็ให้เกียรติซึ่งกันและกัน ให้อภัยกัน"

"บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ"
"พี่บรู๊คเองก็อายุมากกว่า หลายคนลุ้นคู่นี้มานานมาก ว่าเมื่อไหร่จะได้แต่งงานซักที ตอนนี้ได้แต่งแล้วก็ขอให้มาทายาทไวๆ ลูกจะได้รุ่นเดียวกัน ก็ขยันทำการบ้านครับรับรองมีแน่นอน เรื่องของชีวิตคู่ก็ไม่มีอะไรมากมายครับ ถ้าอยู่บนพื้นฐานความรักก็มีความสุขอยู่แล้ว แฮปปี้เอ็นดิ้งครับ"

สำหรับความรักของ "กบ-บรู๊ค" นับว่ายาวนานไม่แพ้คู่อื่น ทั้งคู่พบรักกันจากการประกบเล่นละครเป็นพระนางในเรื่อง "ลูกตาลลอยแก้ว" เมื่อ ปี 2541 และ 10 ปี ย่างเข้าปีที่ 11 บรรดาแฟนคลับและแฟนละครของสาวกบ ก็ลุ้นว่านางเอกสาวจะมีโอกาสวิวาห์กับพระเอกส.ส.หรือไม่ เนื่องจากใช้เวลาคบหากันมานาน จนเมื่อกลางปี 2550 กลางงานรอบสื่อภาพยนตร์เรื่อง "อีส้มสมหวัง" ที่ฝ่ายหญิงรับบทนางเอก บรู๊คเผยกับสื่อว่าอาจมีข่าวดีแต่งงานกับอีกฝ่าย จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าการออกมาขอแต่งงานกบในครั้งนี้ คือการหวังผลหาเสียงหรือไม่ แต่ฝ่ายชายก็ออกมาปฏิเสธหลังจากทั้งคู่ออกข่าวว่าจะมีงานแต่งได้ไม่นาน แม่ของหนุ่มบรู๊ค "นางดาริกา ปุณณกันต์" ให้สัมภาษณ์ว่าตนไม่ทราบเรื่องราวดังกล่าวอีกทั้งยังไม่เคยได้รับการปรึกษาจากลูกชายว่าจะมีงานแต่ง จนเกิดกระแสแม่ไม่ปลื้มนางเอกขึ้นมาทันที โดยยืนยันว่าที่ผ่านมานางเอกสาวให้สัมภาษณ์ตลอดเวลาว่าเรื่องแต่งงานเป็นเรื่องของคนสองคน จนบรู๊คต้องเข้าขอโทษแม่ตัวเองและไม่อยากให้สื่อมวลชนถามข่าวตนทั้งคู่จากนางเอกสาวอีก และตนจะขอเป็นผู้พูดเองหากมีความคืบหน้า

จนเมื่อประมาณเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาทั้งคู่มีกระแสข่าวว่าจะได้ฤกษ์วิวาห์กันอีกรอบ จนนางเอกสาวต้องออกมาพูดกลางกองละคร "ศิลามณี" ว่าหากตนมีข่าวดีก็จะชี้แจงในภายหลัง

จนล่าสุดมีข่าวว่าทั้งคู่วางแผนแต่งงานไว้แล้วต้นปี โดยมีการจองโรงแรม สถานที่ และพิธีการไว้แล้ว ซึ่งบรู๊คเองต้องเข้าเคลียร์กับครอบครัว กระทั่งข่าวลือนางเอกสาวเบนโลท้องก่อนแต่ง แต่ก็ออกมาปฏิเสธว่าล้านเปอร์เซ็นต์ตนไม่ได้ท้องแน่นอน ท้ายที่สุดทั้งคู่ออกมาแถลงข่าวพร้อมกันอีกครั้ง ที่สตูเจเอสแอล ว่ากบได้เข้ากราบขอโทษแม่บรู๊ค และได้ให้คำปรึกษาว่าการเป็นเด็กต้องรู้จักเข้าหาผู้ใหญ่ และในที่สุดชีวิตรักของทั้งคู่ก็ได้แต่งงาน หลังจากที่ฝ่าฟันอุปสรรคทั้งข่าวและเรื่องราวต่างๆมากมาย

ที่มา ผู้จัดการออนไลน์

   
Copyright 2005 Wedding Consultant Co.,Ltd.
Developed by S-One Technology Co.,Ltd.
Use of this site constitutes acceptance of our User Agreement and Privacy Policy. ? Wedding Consultant Co.,Ltd. All rights reserved.
The material on this site may not be reproduced, distributed, transmitted, cached or otherwise
used, except with the prior written permission of Wedding Consultant Co.,Ltd.