เกล้าผมให้เข้ากับรูปหน้า

คุณเจ้าสาวทราบไหมคะว่านอกจากการเตรียมความพร้อมในเรื่องต่าง ๆ แล้ว การออกแบบทรงผมให้เข้ากับตัวเองนับเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเสริมให้เจ้าสาวอย่างคุณมีเสน่ห์ขึ้นภายในพริบตาเลยเชียวล่ะ ครั้งนี้เราได้รับเกียรติจากช่างผมระดับมือพระกาฬอันทรงคุณวุฒิมาแนะนำเทคนิคในการเกล้าผมให้เข้ากับรูปหน้าของคุณกันค่ะ

การทำผมให้เป็นธรรมชาติมีเทคนิคโดยการ

ม้วนด้วยโรลไฟฟ้า วิธีนี้จะช่วยให้ผมหยิกเป็นธรรมชาติ เมื่อเกล้าผมแล้วจะดูดีขึ้นมาก ไม่แข็งแถมยังดูเก๋อีกด้วย ตกแต่งให้สวยด้วยการไดร์ผม หรือเมื่อเกล้าผมก็ติดด้วยดอกไม้ ปิ่นเพชร หรือมุก สิ่งนี้ต้องขึ้นอยู่กับชุดแต่งงานด้วยค่ะ แล้วเกล้าผมทำเป็นช่อให้ดูทันสมัยให้มากที่สุด แต่ถ้าหากคุณเป็นสาว

หน้าเหลี่ยม ควรปล่อยปอยผมออกมาช่วย เมื่อม้วนแล้วต้องดูเป็นธรรมชาติแต่มีความอ่อนโยนอยู่ในตัวเอง แค่นี้ผมเกล้าของเจ้าสาวก็สวยได้แล้วค่ะ ส่วนสาว

หน้ากลม ผมด้านหน้าควรทำให้เป็นธรรมชาติมาก ๆ ด้านหลังอาจจะเกล้าเป็นช่อ หรือไม่ก็แล้วแต่ลูกค้าค่ะว่าเค้าชอบแบบไหน เราต้องยึดแนวความพอใจของลูกค้าเป็นหลัก

คุณนิภาดา โรจน์รัตนวาณิชย์ โรงเรียนเสริมสวยนิภาดา ลาดพร้าว โทร. 0-2511-0218
“การทำผมเกล้าให้กับเจ้าสาวนั้น เราต้องดูชุดแต่งกาย บุคลิก สรีระโดยรวมของเจ้าสาวเป็นหลัก จากนั้นก็พิจารณาทีละส่วน เริ่มจากรูปหน้า

สำหรับเจ้าสาวที่มีใบหน้ากลมหรือมีใบหน้าเหลี่ยม ควรหามุมปิดส่วนบกพร่องในจุดนั้นโดยการแสกช้างแล้วเน้นปลายผมหรือลูกผมมาปิดบริเวณใบหน้าก็จะช่วยให้ดูเล็กลง อีกวิธีก็คือการยกผมด้านหน้าให้สูงขึ้น เพียงเท่านี้รูปหน้าของคุณก็ดูดีขึ้นแล้ว

ใบหน้ายาวสิ่งที่ต้องพิจารณาก็คือดูผมให้สมดุลกับทรง ทำผมโดยการปาดเฉียงให้ลบส่วนรูปหน้ายาวให้ดูสั้นลง หรือถ้ามีโหนกแก้มหรือกรามใหญ่ อาจจะหาลูกเล่นด้วยการใช้ลูกผมออกมาช่วยปิดในช่วงแก้มก็สามารถลดจุดบกพร่องได้ครับ”

คุณสุลักษณ์ สนจุมกะ ชมรมคนรักผมเกล้า โทร. 0-1875-5053

“สำหรับเจ้าสาวที่อยากทำผมเกล้าต้องดูรูปหน้าเป็นหลักครับว่า โครงหน้าของคุณเป็นอย่างไร ใหญ่ไปมั้ยหรือเรียวได้สัดส่วน คนที่มีใบหน้ากลมการเกล้าผมใหญ่ ๆ จะยิ่งทำให้หน้าของคุณยิ่งโตขึ้นไปอีก ฉะนั้นน่าจะยกผมให้สูงแต่ไม่ต้องมากเกินไป การทำเช่นนี้ก็จะช่วยให้ลดความกลมของใบหน้าได้ดีทีเดียว ถ้าคุณเป็นคนหูกางต้องหวีผมปิดตรงส่วนบริเวณใบหูให้แนบลง ถ้าคุณทำผมแบบเปิดหูก็ยิ่งช่วยเพิ่มจุดด้อยบนใบหน้า

ในช่วงนี้การเกล้าผมที่กำลังเป็นที่นิยมก็คือ การเกล้าผมแบบมวยต่ำครับ แต่อยากฝากผู้ที่กำลังจะกลายเป็นเจ้าสาวแล้วต้องการทำผมเกล้าก็ควรดูจุดประสงค์และความต้องการของตัวเราเองเป็นหลักนะครับเพื่อความพึงพอใจ และถ้ามีโอกาสได้พูดคุยกับช่างผมด้วยล่ะก็จะยิ่งช่วยให้ช่างทำงานได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญทำให้ช่างผมทราบถึงความต้องการของคุณได้มากเช่นกัน”

คุณไพบูลย์ เลิศวิริยะประภา โรงเรียนเสริมสวยเกศไพบูลย์ จ.ลพบุรี โทร. 0-3641-3100

“การเกล้าผมมีกฎเกณฑ์เป็นพื้นฐานด้วยตัวของมันเองอยู่แล้ว เช่น รูปหน้าในลักษณะต่าง ๆ อย่างหน้ากลม คางเหลี่ยม หน้าแหลม เพราะฉะนั้นรูปหน้าลักษณะนี้ล้วนเป็นส่วนด้อย

ดังนั้น ต้องเพิ่มและลดข้อบกพร่องของลูกค้าให้ลงตัว นอกจากนี้ปัจจัยอื่น ๆ ที่จะช่วยสร้างบุคลิกในการเป็นเจ้าสาวให้ดูโดดเด่นแล้ว

เสื้อผ้าก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบหลักเช่นกัน ที่ทำให้ช่างผมได้ทราบและสร้างสีสันบนศีรษะด้วยเครื่องประดับเพื่อให้เข้ากับชุดเจ้าสาวนั่นเอง”

คุณสำรวย บินยูซ๊บ โรงเรียนออกแบบทรงผมเสริมความงามเกศแฮร์ดู ลาดพร้าว ซอย 150 โทร. 0-2378-2283

คำแนะนำเหล่านี้พอจะเป็นแนวทางให้คุณ ๆ เจ้าสาวกันได้บ้างไหมคะว่า รูปหน้าของคุณเหมาะที่จะทำผมเกล้าแบบไหน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องดูปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันไปด้วยค่ะ เพื่อคุณจะได้กลายเป็นคนพิเศษของเจ้าบ่าวยังไงล่ะคะ

                
ที่มา นิตยสาร Hair & Beauty Studio
   
Copyright 2005
Developed by S-One Technology Co.,Ltd.
Use of this site constitutes acceptance of our User Agreement and Privacy Policy. © Wedding Business Consultant Co.,Ltd. All rights reserved.
The material on this site may not be reproduced, distributed, transmitted, cached or otherwise
used, except with the prior written permission.