รู้จักลึกๆกับมาสคาร่า

แต่งหน้าแต่ไม่ปัดมาคาร่ารู้สึกเหมือนแต่งหน้ายังไม่เสร็จ แต่กว่าจะทามาสคาร่าที่ถูกใจดีๆ สักอันยากยิ่งกว่าหาแฟนซะอีก งั้นเดือนนี้เรามาเรียนรู้วิธีเลือกซื้อมาสคาร่าและทคนิคปัดให้สวยเด้งได้ทั้งวัน คุณจะเป็นสาวหวานๆ แบบไม่พึ่งเมคอัพอาร์ติสท์คนไหนเลย

3 ขั้นตอนปัดมาสคาร่า จากนี้ไปเราจะทำให้เป็นนิสัยเลยว่า
 

1. ปัดจากโคนขนตาขึ้นไปหาปลายแบบซิกแซ็กไปมาเริ่มจากซ้ายไปขวา ให้ความยาวกับเส้นขนตา
2. ปัดเพื่อยกโคนขนตาซ้ำอีกครั้งในแนวซิกแซ็ก
3. ส่องกระจกแล้วมองต่ำ ปัดเฉพาะปลายขนตา ป้องกันเนื้อมาสคาร่าจับตัวเป็นก้อน


• หนา งอน ยาว..หัวแปรงคนละแบบ ถามตัวเองก่อนว่า วันนี้เราอยากให้ขนตาออกมาเป็นแบบไหน ใครที่ชอบเพิ่มความหนาของขนตาควรใช้หัวแปรงแบบกลม แต่ถ้าชอบเพิ่มความความยาวต้องใช้หัวแปรงแบบซี่หวีนอกจากยาวแล้วยังช่วยเรียงเส้นขนตาให้เป็นระเบียบด้วย

 
• ไม่สะอาด เราไม่ใช้ อยากให้งอนงาม คุณต้องดูแลด้วยหัวแปรงให้สะอาดเสมอ แค่นำหัวแปรงไปจุ่มในอาย เมคอัพ รีมูฟเวอร์ ให้คราบที่ติดอยู่หลุดออก จากนั้นล้างด้วยน้ำสบู่และน้ำเปล่าให้สะอาด ใช้ไดร์เป่าให้แห้งสนิท และควรทำความสะอาดอาทิตย์ละครั้ง
• ปัดสีสันให้ขนตาและชีวิตบ้าง ใครที่ทำผมสีบลอนด์หรือโทนผมสีทอง อาจเลือกใช้มาสคาร่าสีน้ำตาลช่วงตอนกลางวันให้เป็นธรรมชาติ วันไหนไปเที่ยวกลางคืน ลองใส่คอนแทคเลนน์สีฟ้า แล้วปัดด้วยมาสคาร่าสีฟ้าหรืออย่างมาสคาร่าสีม่วงก็ช่วยให้คนที่ตาเป็นตีน้ำตาลดูสวยพิเศษกว่าทุกวัน
• กระพริบตาแล้วสวยทุกเส้น Ettusais บอกว่าหลังจากปัดขนตาปกติเสร็จแล้ว ช่วงหัวและหางตาให้กระพริบตาเบาๆแล้วขยับมือปัดเป็นแนวซิกแซ็ก มาสคาร่าจะเคลือบขนตาช่วงนั้นได้ง่ายขึ้น
• ปัดสะใจแบบทูอินวันได้กับ สตรอง เซพาเรต มาสคาร่า จาก Ettusais มีหัวแปรงทั้งแบบกลมเพิ่มความหนาแบะแบบซี่หวีให้ขนตาเรียงเส้นสวย ไม่ต้องกลัวเลอะ เพราะเป็นสูตรวอเตอร์ปรู๊ฟกันทั้งเหงื่อ น้ำและน้ำมันบนผิว
 
 
Copyright 2005
Developed by S-One Technology Co.,Ltd.
Use of this site constitutes acceptance of our User Agreement and Privacy Policy. © Wedding Business Consultant Co.,Ltd. All rights reserved.
The material on this site may not be reproduced, distributed, transmitted, cached or otherwise
used, except with the prior written permission.