Eyes Fashion

เติมความเปรี้ยวให้ตัวเองด้วยเทคนิคการติดขนตาปลอมสุดเก๋ ที่จะเปลี่ยนลุคให้คุณเป็นคนใหม่ในวันน่าเบื่อ

 ไล้อายแชโดว์สีเอิร์ธโทนอ่อนๆ ให้ทั่วเปลือกตา
  แต้มอายแชโดว์สีเหลืองทาไล่จากหัวตาไปตามแนวขอบตาล่างจนถึงกึ่งกลางตา ส่วนขอบตาบนไล่สีจากหัวตาให้ฟุ้งขึ้นไปถึงชั้นพับตา
ใช้ดินสอเขียนขอบตาสีดำ เริ่มเขียนจากบริเวณหางตา เขียนทั้งขอบตาบนและล่างให้เส้นมีความยาวประมาณสองในสามของรูปตา
ดัดขนตาให้มีความงอนใกล้เคียงกับขนตาปลอม แล้วปัดมาสคาราบางๆ
เริ่มติดขนตาปลอมจากกึ่งกลางตาก่อนแล้วตามด้วยหัวตาและหางตา ที่สำคัญต้องพยายามติดให้ชิดขอบตามากที่สุด
ทาลิปสติกสีส้มสดให้ทั่วริมฝีปาก แล้วปัดแก้มด้วยบลัชออนสีพีชบางๆ

 

ขนตาปลอม

เทรนด์การติดขนตาปลอมกำลังฮ๊อตฮิตอย่างแรง หลังจากที่ชู อูเอมูระเปิดโตเกียวแลชบาร์ในนิวยอร์กเมื่อปี 2005 บรรดาซูเปอร์สตาร์ในฮอลลีวู้ดต่างมาสั่งทำขนตาปลอมจนเป็นกระแสนิยมไปทั่วโลก รวมถึงเมืองไทยก็อินไปกับเขาด้วย
เพื่อไม่ให้ตกยุค ลองหาขนตาปลอมที่ตรงกับความต้องการไว้สักคู่ ถ้าอยากเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาดูหวานหรือขับเน้นให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น ควรใช้แบบเพิ่มความหนาและเรียวยาวที่พลิ้วไหวเป็นธรรมชาติเหมือนขนตาจริง
ถ้านึกอยากเปรี้ยวหรือใส่ไปงานปาร์ตี้ ลองเลือกขนตาที่มีดีไซน์เก๋ๆ เช่น ขนตีสีสัน หรือใช้วัสดุแปลกใหม่ ล่าสุดมีดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครของชวารอฟสกี้ที่ใช้คริสตัลมาประดับบนขนตาปลอมได้ตามใจชอบ

มาสคาร่า

ต้องการขนตาลักษณะใดให้สังเกตหัวแปรงเป็นหลัก หัวแปรงโค้งจะช่วยให้ขนตางอนขึ้น ถ้าอยากเพิ่มความหนาต้องเลือกหัวแปรงอ้วนและหนาส่วนหัวแปรงเล็กเส้นขนน้อย เหมาะกับสาวที่ต้องการขนตาแลดูเป็นธรรมชาติบางยี่ห้อก็มีสองข้าง ทั้งเพิ่มความยาวและความหนาได้ในแท่งเดียว

ที่ดัดขนตา

เพื่อให้ขนตางอนงามแบบครบสูตร ควรดัดขนตาควบคู่กับการปัดมาสคารา การเลือกที่ดัดขนตา ควรเลือกดูยางบริวเณที่หนีบไม่ให้นุ่มหรือแข็งเกินไป ที่สำคัญ บริเวณส่วนโค้งของที่หนีบควรโค้งเข้ารูปกับกระบอกตา เพื่อให้หนีบขนตาได้ครบในครั้งเดียวโดยไม่ทำให้ขนตาหักหรือขาด ควรทำความสะอาดที่ดัดขนตาทุกสัปดาห์วิธีง่ายๆ เพียงใช้สำลีชุมน้ำอุ่นเช็ดให้ทั่วโดยเฉพาะส่วนที่เป็นยาง เพราะเป็นบริเวณที่มีร่องรอยความมันและสีของอายแชโดว์มากที่สุด

 

แปรงทาตา

สาวๆควรมีแปรงทาตาประจำตัวกันได้แล้ว ไม่ใช่ของแถมในตลับเป็นแบบไหนก็ใช้ไปอย่างนั้น ควรเลือกแปรงที่จับถนัดมือและมีขนแปรงอ่อนนุ่มทำจากขนสัตว์ เช่น ขนม้า ขนกระรอก ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นการทรมารสัตว์ เพราะเขาใช้ขนส่วนหางของสัตว์ที่ผลัดขนตามธรรมชาติเท่านั้น

แปรงทาตามีให้เลือกหลายขนาด ขึ้นอยู่ที่การใช้งาน เช่น แปรงขนาดใหญ่ใช้ลงสีอายแชโดว์บริเวณเปลือกตาและปัดไฮไลท์แปรงขนาดเล็กใช้ลงสีอายแชโดว์บริเวณปลือกตาและเกลี่ยหัวคิ้ว

อายไลเนอร์


สาวเอเชียมักมีดวงตาไม่โตนัก ผู้ช่วยเพิ่มความกลมโตและคมชัดที่นิยมกันสุดๆคือ

ดินสอเขียนขอบตา ควรเลือกเนื้อดินสอที่ไม่แข็งเกินไป เวลาเขียนบริเวณขอบตาจะได้ไม่ช้ำ แต่นิ่มเกนไปก็ใช่ว่าจะดี เพราะจะทำให้เขียนยาก
ข้อดีของดินสอเขียนขอบตา คือ เขียนง่าย เส้นที่ได้ดูเป็นธรรมชาติกว่าอายไลเนอร์แบบน้ำ

Tip
หากดินสอมีเนื้อแข็งเกินไป ให้แตะปลายดินสอกับมอยส์เจอไรเซอร์ก่อนลงมือเขียน หรือหากเนื้อดินสอนิ่มเกินไปให้แช่ดินสอไว้ในตู้เย็นสักพักก่อนใช้ จะช่วยให้เนื้อดินสอแข็งและเขียนง่ายขึ้น

อายไลเนอร์ชนิดน้ำ

เปลี่ยนลุคจากสาวธรรมดาเป็นสาวฮิปง่ายๆ เพียงกรีดอายไลเนอร์ชนิดน้ำที่ขอบตาบนให้เป็นเส้นใหญ่ ให้เส้นมีความเฉียบคม อาจยากสำหรับมือใหม่ให้ฝึกเขียนบ่อยๆ ไม่นานก็เขียนได้สวยอย่างมือโปร

อายไลเนอร์ชนิดครีมหรือเจล
สาวๆอยากได้เส้นแบบไหนสามารถคอนโทรลได้ ไม่ว่าจะคมเข้มหรืออ่อนหวานเส้นใหญ่หรือเส้นเล็ก อายไลเนอร์แบบนี้ต้องใช้คู่กับพู่กันสำหรับเขียนขอบตาโดยเฉพาะ

Tip ถ้ามือไม่นิ่งพอ ให้ใช้พู่กันแตะอายแชโดว์ชนิดครีม จุดตามแนวขนตาไว้ 3 จุด คือหางตา กลางตาและหัวตา แล้วลากเส้นเชื่อมแต่ละจุดเข้าหากัน

 
  ที่มา นิตยสาร สุดสัปดาห์
Copyright 2005
Developed by S-One Technology Co.,Ltd.
Use of this site constitutes acceptance of our User Agreement and Privacy Policy. © Wedding Business Consultant Co.,Ltd. All rights reserved.
The material on this site may not be reproduced, distributed, transmitted, cached or otherwise
used, except with the prior written permission.