พร้อม “ผิวสวย” กันทั่วหน้า

เรื่อง “สิว” จะให้พูดกันยังไงก็คงไม่หมด อุ๊ย..ทำไมสิวฉันถึงได้ขึ้นบริเวณนี้ได้ทุกทีสินะ” “เอ๊ะ..ทำไมเธอไม่เห็นมีสิวขึ้นเหมือนฉันเลย” ก็คงจะตั้งข้อสงสัยอยู่ล่ะสิว่า “เจ้าสิวตัวกวน” เขาบอกเป็นนัยๆ อะไรกับเราหรือไม่นะ เรามีข้อความดีๆ จาก Life Center ที่อยากบอกต่อถึง 9 โซนสำคัญกับสุขภาพผิวหน้า “ปัญหาสภาพผิวหน้าจากภายนอกนั้น สามารถบ่งบอก สะท้อนถึงสุขภาพ ระบบต่างๆ ภายในร่างกาย ซึ่งเป็นภูมปัญญาในศาสตร์ของจีนโบราณ ในเวลาเดียวกันแทรนด์ใหม่ของการบำรุงหน้าที่เรียกว่า “เฟส แม็ปปิ้ง” เป็นการเน้นการวิเคราะห์สุขภาพผิวหน้าควบคู่ไปกับการแก้ปัญหาของสุขภาพร่างกาย โดยแบ่งความสัมพันธ์ของผิวหน้าและระบบต่างๆทั่วร่างกาย”

 

1. โซนหน้าผาก : สัมพันธ์กับระบบการย่อยอาหารและกระเพาะปัสสาวะ ปากผิวบริเวณนี้เกิดสิวอักเสบ หรือผิวหน้าแห้งกร้านบ่อยๆ ควรดื่มน้ำให้มากขึ้น เพื่อขับของเสียออกจากร่างกาย หมั่นออกกำลังกายและกินอาหารให้ครบ 5 หมู่

2. โซนคิ้ว : สัมพันธ์กับการทำงานของตับ ปัญหาผิวหน้าที่เกิดบริเวณนี้ มักจะเป็นสิวอุดตัน ซึ่งเกิดจากการพักผ่อนน้อย และดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

3. โซนใบหู : สัมพันธ์กับการทำงานของไต ถ้าใบหูแดงหรือร้อน ควรดื่มน้ำมากๆและลดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนและแอลกอฮอล์

4. โซนแก้ม : สัมพันธ์กับระบบทางเดินหายใจและปอดคนที่ชอบสูบบุหรี่หรือมีอาการภูมิแพ้ มักพบว่ามี่อาการเส้นเลือดฝอยแตก หรือเกิดการอุดตันของเส้นเลือดฝอยทำให้ผิวหน้าบริเวณนี้หมองคล้ำ

 

5. โซนดวงตา : สัมพันธ์กับการทำงานของไต ปัญหาผิวที่เกิดบริเวณนี้ มักเป็นเรื่องรอบดวงตาคล้ำ ซึ่งอาจเกิดจากกรรมพันธุ์ หรือเกิดจากการขาดน้ำของร่างกายและระบบขับถ่ายของร่างกายทำงานไม่ปกติ

6. โซนจมูกและริมฝีปาก : สัมพันธ์กับความดันโลหิตส่วนใหญ่มักเกิดปัญหาอุดตัน สิวบวมแดง บริเวณจมูกและริมฝีปาก ดังนั้นควรดื่มน้ำและพักผ่อนให้มากเพื่อปรับสภาพความดันโลหิตของร่างกายให้เป็นปกติ

7. โซนกรามทั้ง 2 ข้าง : สัมพันธ์กับระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะเพศหญิงที่มีรอบเดือนมักจะเกิดปัญหาผิวหน้าในบริเวณนี้

8. โซนคาง : สัมพันธ์กับการทำงานของลำไส้เล็ก มักเกิดอาการแดงของผิวหนัง หรือมีสิวอุดตัน เป็นผลมาจากการทำงานที่ผิดปกติของระบบย่อยอาหาร ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการกินอาหารที่ย่อยยากและมีรสจัด

9. โซนหน้าอกและลำคอ : สัมพันธ์กับระบบทางเดินอาหาร มักเกิดปัญหาอาการแดงและผื่นคัน ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงการกินอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ

อ่านเสร็จลองเอากระจกมาตั้งดูสิว่า เรามีปัญหาที่โซนไหนบ้างหรือเปล่าเอ่ย อย่ารอช้า รีบแก้ไขกันซะนะ

 
  ที่มา SLIMMING
Copyright 2005
Developed by S-One Technology Co.,Ltd.
Use of this site constitutes acceptance of our User Agreement and Privacy Policy. © Wedding Business Consultant Co.,Ltd. All rights reserved.
The material on this site may not be reproduced, distributed, transmitted, cached or otherwise
used, except with the prior written permission.