เคล็ดลับในการถนอมผิวพรรณ


 

เคล็ดลับในการถนอมผิวพรรณให้ดูเนียนชุ่มชื้นตลอดเวลา เราควรที่จะรู้จักวิธีการทำความสะอาดและบำรุงผิวให้เหมาะสมกับลักษณะของผิวด้วยนะจ๊ะ

สำหรับคนผิวธรรมดา : สำหรับใครที่มีผิวอยู่ในกลุ่มนี้นับว่าโชคดีมาก เพราะค่อนข้างที่จะมีปัญหาของผิวพรรณน้อยกว่าผิวชนิดอื่นๆ ดูแลรักษาความสะอาดด้วยน้ำเปล่า ตามด้วยโลชั่นอ่อนๆ และใช้ครีมบำรุงผิวเป็นประจำทุกครั้งหลังอาหารอาบน้ำหรือล้างหน้า

สำหรับผิวมัน : มักเกิดปัญหาของรูขุมขนที่กว้างกว่าผิวชนิดอื่น ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนจนเป็นปัญหาสิว หรือรู้ขุมขนอักเสบ ดังนั้นวิธีการดูแลผิวจึงควรทำความสะอาดด้วยโลชั่นลดความมันและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นครีมเนื้อบางไม่เหนียวเหนอะหนะ

สำหรับผิวแห้ง : มักมีปัญหาความตึงของผิวหลังล้างหน้า บางครั้งอาจมีอาการผิวลอกเป็นขุย หรือรูขุมขนอักเสบ หลังจากทำความสะอาดแล้วจึงควรบำรุงผิวด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

สำหรับผิวผสม : มักพบปัญหาความมันบริเวณ ที-โซน (หน้า จมูก คาง) แต่บริเวณแก้มเป็นผิวแห้ง จึงต้องมีวิธีการดูแลเป็นพิเศษกว่าผิวชนิดอื่น โดยทำความสะอาดบริเวณที-โซน ตามด้วยโลชั่นลดความมันและครีมบำรุงแบบเนื้อบาง ส่วนบริเวณแก้มควรใช้ครีมบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน

TIP II

ริ้วรอยของการขาดน้ำเป็นต้นกำเนิดริ้วรอยแรกเริ่มบนผิว หากไม่ได้รับการดูแลอาจกลายเป็นริ้วรอยแห่งวัยได้ เคล็ดลับปรนนิบัติผิวขาดน้ำและห่างไกลริ้วรอยแบบง่ายๆ

1. ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 1 ลิตร หรือ 8 แก้ว
2. หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นกรดหรือด่าง เพราะจะทำลายน้ำหล่อเลี้ยงตามธรรมชาติของผิว
3. ทำความสะอาดเครื่องสำอางอย่างหมดจดและให้ความชุ่มชื้นกับผิวทุกวัน
4. พักผ่อนให้เพียงพอ
5. เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ชาและกาแฟ

  ที่มา SLIMMING
Copyright 2005
Developed by S-One Technology Co.,Ltd.
Use of this site constitutes acceptance of our User Agreement and Privacy Policy. © Wedding Business Consultant Co.,Ltd. All rights reserved.
The material on this site may not be reproduced, distributed, transmitted, cached or otherwise
used, except with the prior written permission.