“อ้อม พิยดา” หมั้น “อาร์ต” แล้ว ด้าน “พิศาล” คอนเฟิร์มลูกเขยคนดี ถ้าตอแหลเตะไม่เลี้ยง

“อ้อม พิยดา” หมั้น “อาร์ต” เรียบร้อยแล้ว ที่คอนโดย่านพหลโยธิน นางเอกคนดังเผยประทับใจที่ฝ่ายเป็นคนดี โรแมนติก อบอุ่น ที่สำคัญจิตใจดี ด้าน “พ่อฝ่ายชาย” มอบแหวนเก่าประจำตระกูลให้เป็นแหวนหมั้น ส่วน “พิศาล” คอนเฟิร์มลูกเขยเป็นคนดี ยันดูคนออกถ้าตอแหลเตะไม่เลี้ยง
 
ในที่สุดนางเอกคนดัง “อ้อม พิยดา อัครเศรณี” ก็สละโสดรับหมั้น “อาร์ต ศรา จุฑารัตนกุล” ไปเรียบร้อยแล้ว โดยมีการจัดพิธีขันหมากสู่ขอที่คอนโดย่านพหลโยธินเมื่อเวลา 07.09 น.ช่วงเช้าที่ผ่านมา(4/ก.ค./52) ก่อนจะสวมแหวนหมั้นหมายในเวลา 07.59 น. ซึ่งฝ่ายชายบอกว่าเป็นฤกษ์ที่ดีที่สุด

หลังจากเสร็จพิธีหมั้นในช่วงเช้าคู่หมั้นหมาดๆ อ้อม-อาร์ต ก็ได้จูงมือกันไปแถลงข่าวที่โรงแรมเซนทาราแกรนด์ ลาดพร้าว โดยมี “พิศาล อัครเศรณี” และ “บอย ถลกเกียรติ วีรวรรณ” ร่วมแถลงข่าวด้วยเช่นกัน โดยทั้งคู่ได้เปิดใจว่า

อ้อม “ก็ดีใจนะคะที่มีวันนี้ ก็เป็นวันหมั้นของเราสองคน บรรยากาศตอนเช้า”

อาร์ต “ก็มีญาติผู้ใหญ่และเพื่อนที่เราสนิท ก็อบอุ่นนะครับ วันนี้ก็ต้องขอขอบคุณพวกพี่ๆ ที่มาร่วมแสดงความยินดีที่นี่นะครับ ก็ขอขอบคุณทุกท่านด้วยนะครับ”

อ้อม “เมื่อเช้าก็ตื่นเต้นค่ะ เราก็ตื่นกันประมาณตี 4 แต่งหน้าทำผม ก็มีขบวนขันหมากตามประเพณีก็ปกติ แล้วก็กั้นประตูมีเพื่อนๆ ที่เราสนิทด้วย มีเพื่อนเจ้าบ่าวที่พี่อาร์ตสนิทแล้วก็เพื่อนเจ้าสาว แล้วก็มีผู้ใหญ่ด้วยที่เราสองคนนับถือ แล้วก็มีญาติพี่น้องร่วมแสดงความยินดีกับเราเมื่อเช้าด้วยค่ะ”

อาร์ต “เพื่อนเจ้าบ่าวของผมก็หลายคน ผมก็ตาลาย ตื่นเช้า ตื่นเต้นด้วย เพื่อนเยอะไปหมดเลยก็งงๆ นิดหน่อยเมื่อเช้า ตอนนี้ก็ยังง ง่วง (หัวเราะ)”
อ้อม “ตอนเช้าเพื่อนพี่อาร์ตก็จะมีเพื่อนข้างนอกที่ไม่ใช่นักแสดง ของอ้อมก็มีเพื่อนที่เรียนด้วยกันตั้งแต่อนุบาลด้วย แล้วก็มีเพื่อนนักแสดงด้วยที่สนิทกัน ก็มีคุณเจี๊ยบ คุณกัปตัน ภูธเนศ ขอบคุณมากๆ เพราะว่าคุณกัปตันตอนนี้ก็วิปัสสนาอยู่แต่ก็ออกมา(หัวเราะ) สำหรับงานเพื่อนตอนเช้า ตอนนี้กลับไปสถานปฏิบัติธรรมเหมือนเดิมแล้ว แล้วก็มีคุณภูริ คุณอลิชาก็ไป แล้วก็มีเถ้าแก่ของเราทางฝั่งอ้อมก็มีด็อกเตอร์ณรงค์ชัย อัครเศรณี มีคุณอ้อมพร อัครเศรณี แล้วก็คุณถกลเกียรติ วีรวรรณ แล้วก็คุณกรรณิกา วีรวรรณค่ะ”

อาร์ต “ของอาร์ตก็มีน้าชาย”   

เผยเมื่อคืน “อาร์ต” ตื่นเต้นจนนอนไม่ค่อยหลับ
อาร์ต “ก็ได้หลับแป๊บเดียวครับ นอนเที่ยงคืน ตื่นตีสาม”

อ้อม “นอนพร้อมกันค่ะ ก็แบบนอนกันได้แล้ว นอนเถอะ พี่อาร์ตก็จะตื่นมาประมาณตี 3 แล้วก็โทรมาบอกว่าตื่นแล้วๆ อ้อมก็บอกว่ายังไม่ถึงเวลาตั้งนาฬิกาปลุกที่เรานัดกันเลย คุณอาร์ตตื่นแล้ว คุณอาร์ทนอนไม่ได้แล้ว(หัวเราะ) ก็โอเคๆ ตื่นด้วย ก็ออกมา ฤกษ์ 7.59 ค่ะ”

อาร์ต “คือฤกษ์ขบวนตั้งขันหมากก็ 7.09 น. ส่วนพิธีการเราก็โดนกั้นหลายประตูเหมือนกัน แต่บางท่านก็ใจดีนะครับ เพื่อนมาร์แตนี่รู้สึกจะปล่อยเร็วเกินไป ก็ต้องไปรอด่านตัวแสบข้างบน”

อ้อม “ตัวแสบมีใครบ้างคะ คุณเจี๊ยบ โสภิตนภา คุณกัปตัน คุณเบียร์สามีคุณเจี๊ยบ คุณแอน แล้วก็ด่านสุดท้ายก็เป็นพี่น้องอ้อม”

อาร์ต “แล้วฤกษ์สวมแหวนก็ 7.59 น.”

อ้อม “ก็ตื่นเต้นน่ะค่ะ เราก็รอฤกษ์เข็มนาฬิกา ก็จะมีคนจับเวลาคอยบอกว่าขณะนี้เป็นเวลา 7 นาฬิกา 56 นาทีอะไรประมาณนี้(หัวเราะ) อ้อมก็ยื่นมือไป คุณอาร์ตก็รีบสวมแหวนตามฤกษ์ตรงเวลาของประเทศไทย”
“แหวนหมั้นอันนี้เป็นแหวนเก่าของคุณพ่อพี่อาร์ต ซึ่งคุณพ่อพี่อาร์ตก็ให้มาเป็นแหวนหมั้นค่ะ ก็เป็นแหวนของตระกูลคุณพ่อพี่อาร์ต อ้อมก็ดีใจมากเพราะเราได้แหวนที่ตกถอดมา แหวนแต่งเหรอ ได้แค่นี้ก็ดีแล้วนะ สินสอดก็ประมาณนึง ตามประเพณี ก็ไม่มีค่ะ ไม่มี คุณพ่อบอกว่าก็ให้ตามประเพณี คุณพ่อคุณแม่พี่อาร์ตอยากจะให้อะไรก็ถือว่าให้ลูกทั้งสองคนไปเป็นต้นทุนเป็นกำไรชีวิตของเราทั้งสองที่จะเริ่มเดินทางไปคู่ไปด้วยกัน เราถือเป็นความลับของครอบครัวเรา”

อาร์ต “คือจริงๆ มันก็ไม่ใช่ความลับอะไรครับ แต่ว่าเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของที่บ้านเรา เราก็ขออนุญาตพี่ๆ สื่อมวลชนว่าขอเป็นส่วนตัว หวังๆ พี่ๆ คงเข้าใจนะครับ”

อ้อม “ก็ประมาณนึงตามสมควรน่ะค่ะ”
 

อาร์ต “โปรแกรมก็คงจะไปเที่ยวอัสนี วสันต์ก่อนครับคืนนี้”

อ้อม “แล้วเราก็จะไปเที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคักนะคะ พี่เบิร์ดฝากบอกมา”

อาร์ต “คือจริงๆ มันก็ไม่ใช่ความลับอะไรครับ แต่ว่าเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของที่บ้านเรา เราก็ขออนุญาตพี่ๆ สื่อมวลชนว่าขอเป็นส่วนตัว หวังๆ พี่ๆ คงเข้าใจนะครับ”

อ้อม “ก็ประมาณนึงตามสมควรน่ะค่ะ”

อาร์ต “โปรแกรมก็คงจะไปเที่ยวอัสนี วสันต์ก่อนครับคืนนี้”

อ้อม “แล้วเราก็จะไปเที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคักนะคะ พี่เบิร์ดฝากบอกมา”

อาร์ต “เรือนหอ เมื่อเช้าจริงๆ แล้วก็หมั้นกันที่เรือนหอเรา ก็อบอุ่นดี”

อ้อม “แถวๆ พหลโยธินค่ะ คุณพ่อพี่อาร์ตให้มาเป็นเรือนหอ เป็นคอนโดฯ ค่ะ”

ต่างคนต่างเผยความประทับใจ
อาร์ต “ประทับใจความสดใสร่าเริง แล้วก็เป็นตัวเอง ตรงไปตรงมา ไม่ชอบอะไรก็พูดตรงๆ ก็อย่างที่คุณพ่อเคยบอกครับว่าผู้ชายมองตากันก็รู้ว่าเราคิดยังไง”

พิศาล “ก็ผมยอมรับอาร์ตครับ เป็นลูกผู้ชาย มีความจริงใจ พูดตรงดี และที่สำคัญคือผมปูนนี้แล้วใครจะมาโกหกตอแหลเนี่ยผมจับได้ เตะไม่เลี้ยง เขามาตรงดี แล้วก็เบื้องหน้าเบื้องหลังก็ดี คุณพ่อคุณแม่ก็ดี ก็ไม่รู้จะเลือกอะไรอีกแล้ว ก็ยกให้ ให้ข่าวที่บอกว่าผมเรียกเป็นร้อยล้าน จะบ้าเหรอ เขาอยู่กันได้อย่างพอเพียงก็เป็นความสุขของผมแล้ว”


 
บอย ถกลเกียรติ “อาร์ตดีครับ นิสัยดีครับ เป็นสุภาพบุรุษ ก็ดีใจด้วยครับกับทั้งสองคน”

อาร์ต “ก็จะพยายาททำสิ่งที่เราเป็นตรงนี้ให้ดีที่สุดและก็ให้ยั่งยืนตลอดไป ก็หวังว่าจะไม่ทำให้พ่อเปี๊ยกผิดหวัง”

อ้อม “ก็คือว่าเราก็ยังทำงานในวงการเหมือนเดิมต่อไป ละครเรื่องต่อไปก็กำลังจะเปิดกล้อง 20 ก.ค.นี้นะคะ ผู้กำกับก็พี่บอย(หัวเราะ) เรื่อง พรุ่งนี้ก็รักเธอ ก็ยังทำงานต่อ แล้วก็อาจจะยังมีละครอยู่ ยังไงก็คือวางแผนกันเฉยๆ ว่าเราจะประมาณไหน เพราะว่าเราทำงานเป็นกลุ่มใหญ่ แล้วก็อยู่ๆ ปุ๊บปั๊บไปมันก็ไม่ดี”

อาร์ต “อีกอย่างเรายังไม่ได้แต่งงานกันนะครับ ก็เป็นคู่หมั้นกัน ไม่ต้องอะไรเรื่องนี้กันมาก เอาไว้แต่งงานค่อยว่ากัน ฤกษ์พระราชทานท่านยังไม่ได้โปรดเกล้าฯลงมานะครับ ก็รอกันอยู่ ยังไม่ได้มีกำหนดเลย เพราะว่าเราเพิ่งขอไปเดือน พ.ค.”

“อ้อม” เผยวันนี้ซาบซึ้งจนกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่
อ้อม “ก็มีร้องไห้นะ ตอนที่กราบผู้ใหญ่ ก็ซึ้งใจด้วยก็เลยร้องไห้ ผู้ใหญ่ให้พรก็ดีใจที่ท่านมา ก็รู้สึกอบอุ่นที่ผู้ใหญ่ทุกคนมีให้”

อาร์ต “ผมก็เหมือนกัน พูดไม่ออก”
อ้อม “ส่วนเรื่องแหวนที่อ้อมให้พี่อาร์ทเป็นแหวนโรสโกลด์”

อาร์ต “เพราะว่าใส่อันอื่นแล้วมันไม่เข้า ไม่เข้ากับสีผิว”

อ้อม “อันนี้พี่อาร์ตเลือกเอง เพราะตอนแรกทำเป็นทองคำขาว พี่อาร์ตบอกว่ามันไม่เข้า อ้อมประทับใจพี่อาร์ตคือรู้จักกันมานาน แล้วพี่อาร์ทเป็นคนดีกับทุกคน เสมอต้นเสมอปลาย เป็นคนใจดี คิดดี จิตใจดี ที่สำคัญที่สุดคือเป็นคนใจดี”

อาร์ต “ตอนสวมแหวนไม่ได้พูดอะไรครับ เพราะมัน 7.59 แล้ว ก็เลยขอรีบสวมให้ก่อนแล้วกัน แล้วเดี๋ยวเราค่อยไปคุยกันนะว่ายังไงกัน”

อ้อม “ก็ไม่ได้พูดอะไรเพราะว่านั่งรอ ก็ไม่ได้เชื่อฤกษ์ยามเท่าไหร่ แต่ 7.59 ปุ๊บรีบสวมแหวนทันที เพราะว่าเวลานั้นเป็นฤกษ์ดีที่สุด”

สำหรับซีนเด็ดขอแต่งงาน ทั้งคู่อุบเงียบบอกต้องติดตามชมรายการ “สามหนุ่มสามมุม” วันพุธนี้
อาร์ต “ความรู้สึกตอนที่ขอ ก็อยากพูดกับเขานานแล้วแต่ไม่มีโอกาส ก็รอไปติดตามชมดูในรายการสามหนุ่มสามมุม วันพุธนี้”

อ้อม “เพราะพี่อาร์ตได้ไปออกรายการสามหนุ่มสามมุมมาแล้ว ออกอากาศวันพุธนะคะ แล้วก็รายการวันวานฯ ก็มีเหมือนกัน แต่ตอนนี้ดูสามหนุ่มก่อน สนุกสนานแน่นอน”

อาร์ต “รู้สึกยังไงกับคำว่าคู่หมั้น คือเราก็เป็นแฟนกันมาแล้วนะครับ ก็อยากใช้ทุกช่วงเวลาให้มันคุ้มที่สุด เพราะว่าเดี๋ยวนี้บางคนก็หมั้นเช้าแต่งเย็น แต่เราอยากเอนจอยช่วงที่เราได้เป็นคู่หมั้นกันว่ามันจะรู้สึกต่างกับแฟนมั้ย ก็อยากจะรู้สึกทุกช่วงสเต็ปว่ามันเป็นยังไง

อ้อม “พี่อาร์ตเขาพูดตลอดว่าเราเป็นแฟนกันมากี่วันๆ เมื่อวานเราเป็นแฟนกันเหลืออีก 3 ชั่วโมงนะอะไรอย่างouh พอหมั้นเสร็จเขาก็บอกตอนนี้ไม่มีแฟนแล้ว มีแต่คู่หมั้น(หัวเราะ)”

อาร์ต “ผมเป็นคนไม่หวานหรอกครับ แต่ละเอียดมากกว่า”

อ้อม “จะเป็นคนโรแมนติก ค่อนข้างละเอียด”

อาร์ต “ระยะคบกัน เดี๋ยวเขาหาว่าเว่อร์ 1 ปี 1 เดือน 22 วัน รวมก็ 428 วัน”

อ้อม “จริงๆ เราอยู่ด้วยกันเกือบทุกวัน ไปไหนกันเกือบทุกวัน วันไหนเราที่หยุดได้อยู่ด้วยกันก็จะไปห้าง แล้วก็แยกกันไปซื้อการ์ดกันคนละใบ วันนั้นวันเกิดอ้อมนะคะ ก็เลยซื้อการ์ดเตรียมไว้เลย”

อาร์ต “ตอนนั้นจริงๆ พยายามจะเลือกการ์ดสวยๆ ก็เลยบอกว่าอ้อมช่วยพี่อาร์ตเลือกการ์ดวันเกิดอ้อมเองหน่อย อ้อมเขาก็เลือกให้ใบนึง ก็เก็บไว้แล้วก็เขียนให้เขาวันเกิด แต่ตอนนั้นติดของขวัญเขาไว้ แต่ตอนนี้ให้แล้ว ก็เป็นแหวนเล็กๆ”

อ้อม “ก็คล้ายๆ อันของพี่อาร์ตเป็นโรสโกลด์เหมือนกัน”

ด้าน “พิศาล” ก็ได้กล่าวปิดท้ายว่า “ของผมก็อวยพรบอกให้รักกันตลอดไป แม่ใหญ่พูดดีอย่าทำให้อ้อมทุกข์นะ อย่าทำให้อ้อมร้องไห้ อย่าทำให้อ้อมเสียใจ ก็พูดแทนหมดพ่อก็เลยไม่พูด

ที่มา ผู้จัดการออนไลน์

   
Copyright 2005 Wedding Consultant Co.,Ltd.
Developed by S-One Technology Co.,Ltd.
Use of this site constitutes acceptance of our User Agreement and Privacy Policy. © Wedding Consultant Co.,Ltd. All rights reserved.
The material on this site may not be reproduced, distributed, transmitted, cached or otherwise
used, except with the prior written permission of Wedding Consultant Co.,Ltd.
0