สีลิปสติก

ฉันเกลียดสีลิปสติกแท่งใหม่ที่เพิ่งซื้อมาจัง อย่าเพิ่งโยนทิ้งลงถังขยะ ปัญหาแค่นี้ไม่หนักหนาเกินที่สาวเฟิสต์จะแก้ได้หรอก

1. สำหรับเฉดสีที่เข้มเกินไป แก้ไขด้วยการใช้แปรงเกลี่ยสีให้ดูบางใส และค่อยๆเพิ่มปริมาณสีทีละนิดจนกว่าจะได้สีที่คุณพอใจ
2. แต่ถ้าคุณเลือกผิด สีออกโทนสว่างเกินจริงแนะนำให้ลดความสว่างของสีลิปสติกด้วยลิปไลเนอร์เฉดที่เข้มกว่า

Top Tips

ถ้าไม่อยากพลาดเสียอารมณ์ซ้ำสอง บ็อบบี้ บราวน์แนะเคล็ดลับง่ายๆให้กับสาวๆสำหรับขั้นตอนสรรหาสีลิปสติกที่ถูกใจ
• ริมฝีปากจะดูสวยโดดเด่นขึ้น ถ้าสีของลิปสติกเข้มกว่าสีริมฝีปากจริงประมาณ 1-2 เฉด ด้วยการเลือกทดลองสีริมฝีปากบนหรือล่าง และเทียบสีดูระหว่างสีลิปสติกกับริมฝีปากเปลือยธรรมชาติ
• แม้คุณจะไม่ได้แต่งหน้า ลิปสติกที่คุณเลือกต้องทำให้คุณดูสวยเด้งสดใสได้

Red Hot….

“ลิปสติกสีแดง คือ โทนสีคลาสสิกระดับสากล ไม่เคยตกกระแสจากแวดวงความงาม และในขณะเดียวกันก็จัดเป็นโทนสีระดับต้นๆ ที่ผู้หญิงหวาดผวาไม่กล้าใช้ แต่สำหรับเมคอัพอาร์ติสท์ผู้รังสรรค์เทรนด์สีสันให้กับหญิงสาวทั่วโลกกลับชื่นชอบและหยิบยกให้เป็นโทนสีมาแรงสำหรับซีซั่นนี้”

ผู้หญิงส่วนใหญมักมีความคิดผิดๆเกี่ยวกับลิปสติกสีแดง แต่จริงๆ แล้วผู้หญิงทุกคนสามารถทาลิปสติกสีแดงให้ออกมาสวยเด้งอย่างทันสมัยได้ ถ้ารู้เคล็ดลับการเลือกโทนสีแดงให้เหมาะกับผิวและแมตซ์ริมฝีปากสีแดงให้เข้ากับการแต่งหน้าสีอ่อนบาง

วิธีเลือกเฉดสีให้เหมาะกับโทนสีผิว
1. ถ้าผิวของคุณขาวอมชมพูควรเลือกทาลิปสติกสีแดงของผลเชอร์รี่
2. สำหรับสาวผิวสองสีแนะนำลิปสติกสีแดงอมส้มนิดๆ
3. Deep Red หรือสีแดงอมน้ำตาลเหมาะสำหรับสาวผิวเข้ม

ลิปสติกสีแดงทาไม่ยากอย่างที่คิด
1. เตรียมริมฝีปากให้พร้อมด้วยการใช้แปรงสีฟันขนอ่อนๆ ถูเบาๆ บนริมฝีปากจากนั้นทาบำรุงด้วยลิป บาล์ม (เลือกแบบที่ทาแล้ว ริมฝีปากไม่มันวาวและลื่น)
2. แนะนำให้ใช้แปรงแทนการทาจากแท่งลิปสติกโดยตรง วิธีนี้จะช่วยให้คุณควบคุมปริมาณสีได้ง่ายกว่า โดยเริ่มทาจากตรงกลางและเกลี่ยสีออกไปด้านข้างริมฝีปาก เมื่อทาเสร็จครั้งแรกให้ซับริมฝีปากด้วยกระดาษทิชชู จากนั้นปล่อยให้สีลิปสติกได้เซตตัว และค่อยทาทับลงไปอีกครั้ง
3. เราเคยเข้าใจว่า ลิปไลเนอร์ต้องใช้ก่อนขั้นตอนการทาลิปสติก แต่หนึ่งในเมคอัพอาร์ติสท์มือฉมังของเครื่องสำอางบ็อบบี้ บราวน์ คุณวุฒิชัย ใจยงค์ กลับแนะนำให้สาวๆ ทาริมฝีปากด้วยลิปสติกก่อนวาดขอบปาก “วิธีนี้จะทำให้เส้นขอบปากดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ ไม่ลอยออกจากผิว”
4. ลิปสติกสีแดงจะดูสดใสและอ่อนเยาว์ เมื่ออยู่คูกับผิวหน้าเปล่งปลั่งอย่างธรรมชิต เลือกปัดแค่มาสคาร่า เขียนขอบตาด้วยอายไลเนอร์สีดำและปัดแก้มระเรื่อสีกุหลาบก็เพียงพอแล้ว
5. เปลี่ยนภาพของลิปสติกสีแดงให้ดูทันสมัยด้วยเสื้อผ้าสไตล์ลำลอง ให้อารมณ์ประมาณว่าเซ็กซีแบบจับต้องได้ด้วยกางเกงยีนส์รัดรูปอวดบั้นท้ายน่าหม่ำกับเสื้อกล้ามสีขาว เท่านี้คุณก็ดเปรี้ยวเก๋ ไม่ธรรมดาแล้วFirst’s Pick

Nars Lip Stair Gloss สี Daredevil เราชอบลิปเนื้อสเตนมากๆ ทาแล้วซึมแบนติดริมฝีปากเหมือน tint เลย สีติดยาวนาน มีส่วนผสมของซิลิโคนเนื้อสีจึงเนียนลื่นไม่แห้งเหมือนเนื้อแมท วันไหนรู้สึกหน้าซีดๆ ดูป่วยๆ ทาอันนี้ป๊บใบหน้าดูแจ่มขึ้นเลยล่ะ

“ถ้ารู้สึกเส้นไลเนอร์ที่วาดบนขอบปากดูเป็นเส้นและเห็นเป็นขอบชัดเกินไป แนะนำให้ใช้นิ้วกดบางๆตรงขอบอีกที จะช่วยให้เส้นดูกลมกลืนและเป็นธรรมชาติที่สุด และถ้าให้แนะนำลิปสติกสีแดงให้กับสาวๆ โดยส่วนตัวแล้ว ผมชอบแบบ Lip Sheer และ Lip Shine เพราะเนื้อบางและมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ ทำให้ริมฝีปากดูสดชื่นมีชีวิตชีวาอยู่เสมอเวลา โดยไม่จำเป็นต้องลงลิปกอสทับเลยก็ได้”

Top Tips

1. ถ้าริมฝีปากของคุณบาง ลิปสติกสีแดงโทนสว่างจะทำให้ริมฝีปากคุณอิ่มเอิบขึ้น
2. สำหรับสาวๆที่ไม่พอใจริมฝีปากหนาเกินเซ็กซี่ของตัวเอง แนะนำให้ใช้ลิปสติกสีแดงอมฟ้าหรือสีแดงอมน้ำตาล
3. เมคอัพอาร์ติสท์ของ Anne Hathaway แนะนำให้ใช้ลิปสติกสีแดงเนื้อแมทหรือเนื้อครีมสำหรับลุคกลางคืน ด้วยปริมาณอณูเม็ดสีที่เยอะกว่าจะช่วยขับให้ริมฝีปากดูเด่นมากกว่าลิปสติกชนิดอื่น
4. จริงๆแล้ว เราชอบทาลิปสติกสีแดงกับยาทาเล็บโทนสว่าง หรือ French Nails มากกว่า แต่ถ้าคุณอยากทาเล็บสีแดงจริงๆ แนะนำให้เลือกโทนสีเดียวกันกับสีลิปสติก
5. เมคอัพอาร์ติสท์น้อยคนนักที่จะยึดติดกับลิปสติกเฉดสีเดียว ส่วนใหญ่จะผสมสีลิปสติก เพื่อให้ได้สีเรียวปากสวยพอดิบพอดีกับนางแบบแต่ละคนสาวๆ ลองนำเทคนิคนี้มาปรับใช้กับการค้นหาลิปสติกสีแดงในแบบของคุณเองก็ได้นะ


ที่มา: นิตยสาร First
   
Copyright 2005
Developed by S-One Technology Co.,Ltd.
Use of this site constitutes acceptance of our User Agreement and Privacy Policy. © Wedding Business Consultant Co.,Ltd. All rights reserved.
The material on this site may not be reproduced, distributed, transmitted, cached or otherwise
used, except with the prior written permission.