Hair & Hairstyling   tips for  spicy girl

        แฮร์สไตล์ฉบับนี้เริ่มต้นด้วยการอัพเดททิปส์เริ่ดๆที่จะช่วยให้คุณเป็นเจ้าของผมสวยด้วยวิธีการง่ายๆค่ะ  สาวสไปซี่ตัวจริงต้องอย่ามองข้ามเร็ดเล็กเกร็ดน้อยเหล่านี้ไปนะคะ  เพราะจะเป็นผู้ช่วยมือฉมังที่ทำให้คุณสวยได้อย่างครบสูตร

    Beauty Hair & Healthy  Skin

            บางครั้งเรามัวแต่ให้ความสำคัญกับการเนรมิตจัดแต่งทรงผมให้สวยเก๋  จนหลงลืมที่จะดูแลสภาพผิวของเราด้วยกิจกรรมในแต่ละวันทำให้เส้นผมของคุณสาวๆ  ต้องสัมผัสกับผิวหน้า  ผิวบริเวณำคอ หรือกลางหลังอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  ทางที่ดีเราควรหาวิธีรับมือในการเซ็ตและปรนนิบัติเส้นผมโดยที่ไม่ทำร้อยผิวกันดีกว่าค่ะ..

    Spicy Hot Tips

            1.สาวผมดัดที่ต้องอาศัยผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมไม่ว่าจะเป็นมูส สเปรย์ หรือแว็กต่างๆ ควรระมัดระวังไม่ให้ผมที่มีคราบผลิตภัณฑ์สะสมอยู่มาคลอเคลียใบหน้า  เพราะเมื่อผลิตภัณฑ์ผสมกับเหงื่อหรือฝุ่นละอองมลพิษที่เราเผชิญอยุ่ในแต่ละวันก็ทำให้เกิดปัญหาผมได้ค่ะ  สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือสาวๆคนไหนที่ชอบใส่เส้อสายเดี่ยวเกาะอก  โชว์หลังแล้วปล่อยให้ผมมาระแผ่นหลัง  ก็ต้องระวังเรื่องการเกิดสิวหรือผดบริเวณผิว  สัมผัสนั้นๆ  ด้วยนะคะ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนที่มเงื่อออกได้ง่ายยิ่งทำให้เกิดการรบกวนผิวมากขึ้นค่ะ        2. โดยทั่วไปแล้วแชมพูมักผลิตมาเพื่อการทำความสะอาดเส้นผมโดยตรง (ยกเว้นผลิตภัณฑ์ประเภท Head แชมพูสัมผัสกับใบหน้าของคุณโดยตรง  เพราะสารเคมีที่รุนแรงอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองบริเวณผิวที่อ่อนบางของคุณได้ค่ะ   วิธีง่ายๆก็คือ  เวลาล้างแชมพูออกให้เงยหน้าแหงนศีรษะขึ้น  แล้วใช้น้ำชำระคราบแชมพูจากด้านหลัง
        3  ใครที่คิดจะย้อมผมด้วยตนเอง  ต้องแน่ใจในความสามารถของคุณด้วยนะคะ  สารเคมีจากน้ำยาย้อมผมจะรบกวนผิวของคุณได้ 2 ทาง  อันดับแรกก็คือ  กรณีที่คุณแพ้ส่วนผสมในน้ำยาย้อมผมแบบนั้นๆ  จะทำให้เกิดผื่นแดงลุกลามไปจนถึงอาการปวดแสบปวดร้อนบริเวณหนังศีรษะไล่มาจนถึงผิวบริเวณกรอบใบหน้าได้ค่ะ  ทางที่ดีควรทดสอบการแพ้ด้วยวิธีการตามที่ระบไวที่ตัวบรรจุภัณฑ์  และควรซื้อผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตราฐานด้วย ปัญหาอีกอย่างหนึ่ง การโกรกย้อมเองนั้นอาจทำให้สีจากน้ำยาเลอะผิวหน้าและผิวกายได้  ดังนั้นเราต้องหาอุปกรณ์ป้องกันอย่างครบเซต (หาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์เสริมสวยทั่วไปคะ)  ไล่มาตั้งแต่ที่ครอบใบหู  ผ้าคาดปิดหน้าผาก ผ้าหรือพลาสติกคลุมไหล่  หมวกคลุมผม  และถุงมือ  ในกรณีที่ถุงมือไม่กระชับพอ  คุณควรหาหนังยางมารัดบริเวณข้อมือไว้ด้วยนะคะ หรือบางครั้งถุงมือที่แถมมากับผลิตภัณฑ์อาจไม่หนาพอ  ทำให้ฉีกจาดได้ง่ายระหว่าการย้อมผม  จึงควรแยกซื้อถุงมือที่มีคุณภาพต่างหากจะดีกว่าค่ะ  เคล็ดลับในการป้องกันปัญหาน้ำยาย้อมผมเปื้อนใบหน้าก็คือ  ก่อนลงมือย้อมผมให้ใช้ยาสีฟันสำหรับเด็กป้ายบางๆ ที่ผิวบริเวณไรผมข้างหูและบริเวณหน้าผากค่ะ

                
ที่มา Spicy
   
Copyright 2005
Developed by S-One Technology Co.,Ltd.
Use of this site constitutes acceptance of our User Agreement and Privacy Policy. © Wedding Business Consultant Co.,Ltd. All rights reserved.
The material on this site may not be reproduced, distributed, transmitted, cached or otherwise
used, except with the prior written permission.