สาระน่ารู้เรื่อง เครื่องสำอางกับดวงตาของคุณ

เครื่องสำอางกับดวงตาของคุณ

ดวงตา..นับได้ว่าเป็นสิ่งที่โดดเด่น กว่าสิ่งอื่นใดบนใบหน้าของคุณ ดวงตา..สามารถบอกได้ว่า คุณกำลังคิดอะไรอยู่ และรู้สึกอย่างไร การแต่งตาให้ดูสวยด้วยอายแชร์โดว์ สามารถช่วยเพิ่มพิศวงและน่าหลงใหล ในขณะที่คุณแสดงความรู้สึก จากดวงตาคู่งามสู่คู่สนทนาได้อีกด้วยแน่นอนว่าการเติมเครื่องสำอางลงบนเปลือกตานั้น ไม่สามารถทำร้ายดวงตาของคุณแต่อย่างใด เพียงแค่คุณทราบถึงวิธีการใช้เครื่องสำอางบนเปลือกตาได้อย่างถูกถูกต้อง

ใช้เครื่องสำอางสำหรับดวงตา อย่างไรถึงถูกวิธี

ตัดใจจากเครื่องสำอางชิ้นเก่าเสียเถอะเมื่อถึงคราวเลือกซื้อเครื่องสำอาง ควรไตร่ตรองให้ดีว่าซื้อแล้ว จะได้นำไปใช้จริงๆ เพราะมีผู้หญิงไม่น้อยที่ซื้อเครื่องสำอางบ่อยๆ แต่กลับนำมาเก็บไว้หน้ากระจก โดยอาจจะลองใช้แล้วกลับไม่ถูกใจ หรือยังคงใช้เครื่องสำอางชิ้นประจำ ทำให้เครื่องสำอางที่ซื้อมากลับกลายเป็นของตั้งโชว์ หากวันดีคืนดีอยากกลับมาใช้อีกครั้ง ก็ขอให้คิดให้ดี เพราะเครื่องสำอางที่ถูกเก็บจนเป็นของเก่านั้น สามารถทำให้ดวงตาของคุณติดเชื้อได้ อย่านึกเสียดายที่จะโยนลงถังขยะ หันมาไตร่ตรองดีๆ กับการซื้อเครื่องสำอางชิ้นใหม่ดีกว่าอย่าใช้เครื่องสำอางร่วมกับคนอื่น

ปัจจุบันยังมีผู้หญิงอีกหลายคนยังคงใช้เครื่องสำอางร่วมกับคนสนิทอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพียงคิดง่ายๆ ว่าการใช้ร่วมกับคนสนิท ไม่น่าจะเกิดปัญหาอะไร เพราะความไว้ใช้และเชื่อในความสะอาดของแต่ละคน ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่ พี่สาว หรือเพื่อนสนิท ก็ไม่ควรใช้ร่วมกันทั้งนั้นค่ะ เพราะการใช้เครื่องสำอางร่วมกัน ก็เหมือนเป็นการส่งต่อเชื้อโรคถึงกันและกัน คุณควรพกเครื่องสำอางของคุณติดตัวไปไหนต่อไหนด้วย หรือหากไม่มี ก็ถึงเวลาที่ควรจะซื้อเป็นของตัวเองได้แล้ว

ขอให้ได้ลองสักครั้ง ก่อนเสียสตางค์ซื้อดีไหม

ถ้าผิวของคุณเป็นผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะกับเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิว ก่อนซื้อเครื่องสำอางชิ้นนั้น ควรตรวจดูจากกระดาษที่แนบมาด้วยว่ามีสารเคมีที่จะทำให้คุณแพ้ได้หรือไม่ แม้ว่าเครื่องสำอางเหล่านี้ จะมียี่ห้อที่คุณมั่นใจได้ มีราคาสูง หรือประกาศตัวว่าใช้แล้วไม่แพ้ก็ตาม หากคิดจะซื้อมาใช้จริงๆ ขอให้ซื้อเพียงปริมาณที่ต่ำ หรือขอขนาดทดลองมาใช้ก่อน เพราะเครื่องสำอางขนาดทดลองสามารถแสดงอาการแพ้หรือไม่แพ้กับคุณได้ ขอเพียงแต่คุณได้ลองใช้เสียก่อน


คอนแทคเลนส์กับเครื่องสำอาง

ถ้าคุณสวมคอนแทคเลนส์เป็นประจำ คุณควรสวมคอนแทคเลนส์ก่อนแต่งหน้า และก่อนการล้างเครื่องสำอางทุกครั้ง แต่ที่แน่นอน คุณควรล้างมือให้สะอาด และแน่ใจว่าไม่มีเครื่องสำอางใดๆ ตกค้างที่นิ้วมือก่อนจับคอนแทคเลนส์ นอกจากนี้... คุณควรระวังเป็นพิเศษกับปัดมาสคาร่าบนขนตา อย่าให้เศษของมาสคาร่าเข้าตาเป็นอันขาด เพราะอาจทำให้คอนแทคเลนส์ของคุณเสื่อมสภาพได้

แต่งตาด้วยอายไลน์เนอร์

ควรเติมอายไลน์เนอร์ และมาสคาร่านอกดวงตา วิธีปัดมาสคาร่าอย่างถูกต้องและปลอดภัยต่อดวงตา คือการปัดมาสคาร่าจากส่วนกลางของขนตา ไม่ใช่จากโคนขนตา เช่นเดียวกันกับอายไลน์เนอร์ ทั้งแบบน้ำ หรือดินสอ ควรทาอายไลน์เนอร์บริเวณด้านนอกของเปลือกตาบน และเปลือกตาล่าง โดยอยู่นอกบริเวณขนตาบนและล่าง เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องสำอางเข้าตา นอกจากนี้ คุณควรให้เวลากับการแต่งตา ไม่ควรแต่งตาอย่างเร่งรีบ เพราะนอกจากจะดูไม่สวยแล้ว อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุจนทำให้กระจกตา หรือแก้วตาของคุณมีปัญหาได้
ลบเครื่องสำอาง ก็มีวิธีเหมือนกัน

ไม่ว่าคุณจะแค่รองพื้น หรือแต่งหน้าเข้มด้วยมาสคาร่า อายไลเนอร์ หรืออายแชโดว์ เวลาลบเครื่องสำอางออกทุกครั้งต้องไม่ลืมใช้ Eye Remover เพราะ Eye Remover มีส่วนผสมพิเศษที่ใช้สำหรับดวงตาโดยเฉพาะ สามารถช่วยคุณลบเครื่องสำอางที่ตาได้อย่างหมดจรด และไม่ทำให้ระคายเคืองตา

อื่นๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

นอกจากสิ่งที่กล่าวมาแล้ว คุณควรระวังไม่ให้แชมพูหรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่มีโอกาสเล็ดลอดเข้าตาเป็นอันขาด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ดูแลผมต่างๆ เช่น แวกส์ สเปรย์น้ำ เจล หรือครีมบำรุงผม ใดๆ

   
Copyright 2005
Developed by S-One Technology Co.,Ltd.
Use of this site constitutes acceptance of our User Agreement and Privacy Policy. © Wedding Business Consultant Co.,Ltd. All rights reserved.
The material on this site may not be reproduced, distributed, transmitted, cached or otherwise
used, except with the prior written permission.