Sophisticated Eyes

มาเติมความงามเกินพิกัดดั่งต้องมนต์สะกดให้ดวงตาคู่สวยด้วยการใช้ “ตัวช่วย” คือขนตาปลอมกันเถอะ 

ขนตาปลอม

อุปกรณ์ความงามที่ช่วยให้ขนตายาวและหนาอย่างเป็นธรรมชาติ ส่งผลให้ผู้หญิงดูงามขึ้นผิดหูผิดตา ก่อนหน้านี้การติดขนตาปลอมอาจดูเป็นเรื่องยาก แต่ปัจจุบันกลายเป็นเรื่องง่ายเกินกว่าใครคาดคิดด้วยขั้นตอนต่อไป

Prep Eyes

เริ่มต้นด้วยทำความสะอาดเช็ดคราบเครื่องสำอางต่างๆ ที่ดวงตาและขนตาให้สะอาดหมดจด จากนั้นปัดมาสคาร่าแล้วดัดขนตาให้งอนงาม บีบกาวติดขนตาหนึ่งหยดที่หลังมือ แล้วใช้แหนบปลายแบนเล็กจิกขนตาปลอมที่ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ (ที่ผลิตออกมาสำเร็จรูปก็มี) จุ่มฐานขนตาปลอมที่กาวเล็กน้อย


Place Lashes

ใช้มือข้างหนึ่งถือกระจกเงา เอนศีรษะไปข้างหลังมองที่กระจก สังเกตบริเวณเส้นขอบตาบนหรือฐานขนตา เลือกบริเวณที่ขนตาขึ้นเบาบาง เช่น ปลายหางตา จากนั้นกดชิ้นขนตาปลอมที่จุ่มกาวแล้วลงบนจุดดังกล่าว ค้างมือไว้สักครู่ให้กาวที่ขนตาปลอมพอแห้งและติดแน่นกับฐานขอบตา ทีนี้แหละคุณก็สามารถเลือกเติมขนตาปลอมให้ดูเป็นแพยาวหนาตามความพอใจได้ แต่ไม่ควรเกินห้าจุดต่อตาหนึ่งข้าง

Define and Style

รอประมาณห้านาทีให้กาวแห้งสนิท แล้วปัดมาสคาร่าลงบนขนตาที่ติดขนตาปลอมแล้วเพื่อให้ดูกลมกลืนกันเป็นหนึ่งเดียว หลีกเลี่ยงมาสคาร่าสูตรเพิ่มความหนาที่ทำให้ขนตาอาจรวมกันเป็นก้อนเกรอะกรัง ใช้หวีแปรงขนตาจัดแต่งเส้นให้ดูเรียงเป็นระเบียบสวยงาม จากนั้นจึงใช้เมกอัพแต่งตามปกติ


Tips & Tricks

- เลือกขนตาปลอมที่มีสีความยาวและความหนาใกล้เคียงกับขนตาธรรมชาตและไม่ควรตัดปลายขนตาปลอมปลายแข็งทื่อดูหลอกตา
- ถ้ามีขนตาปลอมความยาวหลากหลายให้ติดช่อที่ยาวที่สุดบริเวณกึ่งกลางเส้นขอบตาซึ่งเป็นบริเวณที่ขนตาธรรมชาติยาวที่สุดส่วนชิ้นที่มีความยาวรองลงมาให้ติดเรื่อยไปจนสุดปลายหางตา
- ใช้อายไลเนอร์วาดทับเส้นขอบตามเพื่อช่วยปกปิดรอยต่อขนตาจริงและขนตาปลอมให้ดูกลมกลืน
- ถ้าขนตายังดูรวมกันเป็นกระจุกอยู่ใช้แหนบดึงที่โคนขนตาปลอมออกมาแล้วเริ่มติดใหม่ด้วยขั้นตอนเดิมแต่ถ้าหากกระเดิดหรือหลุดกะทันหันให้ใช้ไม้จิ้มฟันแตะกาวบางๆแล้วกดทับที่ฐานขนตาปลอมประมาณ 10 วินาที
- ใช้คอตตอนบัดชุบน้ำยาล้างเครื่องสำอางบริเวณดวงตาเช็ดที่ฐานขนตา แล้วค่อยๆ ดึงขนตาปลอมออกจากตาอย่างเบามือเมื่อต้องการเลิกใช้ และไม่ควรนำกลับมาใช้


ที่มา LISA
   
Copyright 2005
Developed by S-One Technology Co.,Ltd.
Use of this site constitutes acceptance of our User Agreement and Privacy Policy. © Wedding Business Consultant Co.,Ltd. All rights reserved.
The material on this site may not be reproduced, distributed, transmitted, cached or otherwise
used, except with the prior written permission.