ฟื้นฟูผมแห้งเสียให้กลับสวยเงางาม

                ปัญหาเส้นผมที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องเจอคือ  ปัญหาผมแห้งเสีย  สาเหตุมาจากต่างๆกัน  อาทิเช่น  ดัด  ไดร์  ทำสีผม  รีบอนด์  รีดผม  แสงแดด  หรือแม้กระทั่งคลอรีน (ในสระว่ายน้ำ)  ขาดสารอาหารจำพวกโปรตีนและไขมัน  และใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวเส้นผมที่มีส่วนผสมรุนแรงต่อเส้นผมและหนังศีรษะ  เหล่านี้ล้วนแต่เป็นตัวการที่ทำให้เส้นผมแห้งและเสีย  ถ้ารู้สึกว่าเส้นผมของคุณเริ่มกระด้าง  มีผมแตกปลาย  ขาดน้ำหนัก  จัดทรงยาก  นั่นแปลว่า  คุณเริ่มมีปัญหาผมเสียแล้วล่ะค่ะ แต่ไม่ต้องตกใจนะคะ  เรามีวิธีแก้ที่ได้ผลมาแนะนำค่ะ

ผมแห้งแตกปลาย

อันดับแรกเลยค่ะ  เล็มผมที่แตกปลายออกก่อน  อาจจะทำอาทิตย์ละครั้ง  จากนั้น  อุ่นน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ให้มีอุณหภูมิสูงขึ้น  แล้วนำมาชะโลมให้ทั่วเส้นผม  ใช้ผ้าขนหนูผืนที่สามารถห่อหุ้มเส้นผมคุณได้ทั้งศีรษะจุมน้ำร้อนบิดให้หมาดๆ  แล้วเอามาคลุมพันเส้นผมไว้  ผ้าพอเริ่มหมดความร้อนก็นำไปบิดน้ำร้อนใหม่  ทำสัก 3-4 ครั้ง  จะช่วยให้น้ำมันได้ซึมลงไปถึงหนังศีรษะ  ถ้าจะให้ดี  อย่าเพิ่งสระ  ปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืนก่อนจะสระในเช้ารุ่งขึ้น

ผมแห้งกรอบ 

ใช้น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ  ผสมน้ำมันงา  1 ช้อนโต๊ะและไข่แดง 1 ฟอง  ผสมให้เข้ากัน  และทาให้ทั่วเส้นผม  สวมหมวกอาบน้ำพลาสติกคลุมไว้  ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงก่อนสระออกผมแห้งและมีรังแค 

ก่อนนอนใช้ผ้ามัสลินนุ่มๆ  จุ่มน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ใส่ที่โคนผมตอน  ถูเบาๆบริเวณหนังศีรษะ  เพื่อช่วยให้รังแคหลุดหล่นออกมาจากนั้นหมักผมทิ้งไว้  เช้าวันรุ่งขึ้นใช้น้ำมะนาวหมักต่ออีกสักครึ่งชั่วโมง  ก่อนจะสระผมตามปกติ

ผมแห้งขาดน้ำหนัก  จัดทรงยาก 

 ใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 5 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ 1 ฟอง  น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ  ตีให้ไข่แดงและไข่ขาวเข้ากัน  แล้วเติมโยเกิร์ตลงไปและน้ำผึ้ง  คนให้เข้ากันอีกครั้ง  นำมานวดหมักผม  หลังจากสระผมสะอาดแล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที  แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า

                
ที่มา ญ. หญิง  
   
Copyright 2005
Developed by S-One Technology Co.,Ltd.
Use of this site constitutes acceptance of our User Agreement and Privacy Policy. © Wedding Business Consultant Co.,Ltd. All rights reserved.
The material on this site may not be reproduced, distributed, transmitted, cached or otherwise
used, except with the prior written permission.