It’s Time for Hair Detox

สำหรับสาวๆ ที่อยากมีผมสวยสุขภาพดี เทรนด์ใหม่มาแรงตอนนี้คือ การดีท็อกซ์ผม การดีท็อกซ์เป็นวิธีช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างล้ำลึก และยังสามารถลดความตึงเครียด รวมถึงช่วยให้กระเปาะผมสะอาด ให้ผมขึ้นใหม่มีสุขภาพสมบูรณ์

6 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณควรทำดีท็อกซ์ผมได้แล้ว

 1. เส้นผมและหนังศีรษะต้องสัมผัสกับสารเคมีบ่อยๆ เช่น ทำสี ดัดผม ยีด กัดสี จนผมแห้ง ขาดชีวิตชีวา
 2. ผมโดนความร้อนมากเกินไป เช่น ดรายผม หนีบผมตรง ใช้โรลไฟฟ้าม้วนผมเป็นประจำ
 3. มีอาการคัน ระคายเคือง หรือมีผื่นแดงที่หนังศีรษะหลังจากไปร้านทำผม
 4. ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมเป็นประจำ
 5. เป็นรังแคเรื้องรังไม่หายเสียที
 6. ผมร่วงมากผิดปกติ โดยไม่ได้เกิดจากความเครียดหรือพันธุกรรม

ปัจจุบันมีการดีท็อกซ์หลายรูปแบบให้เลือก และสามแบบนี้กำลังมาแรงสุด

 1. Cell-Cohesion Complex by SEAH Hair Spa นวัตกรรมของการทำสปาผมนี้จะช่วยทำความสะอาดโครงสร้างของเส้นผมอย่างล้ำลึก และฟื้นฟูเส้นผมให้คืนสู่สภาพสมบูรณ์แข็งแรงเริ่มจากการตรวจสภาพเส้นผมและหนังศีรษะแล้วค่อยสระผม โดยใช้น้ำโมเลกุลต่ำ ตามด้วยนวดทรีดเม้นท์เพื่อให้หนังศีรษะผ่อนคลาย ก่อยจะทำดีท็อกซ์ด้วยเครื่อง SEAH Detoxifier จากประเทศญี่ปุ่น วิธีนี้ไม่มีการใช้สารเคมีใดๆ ใช้เพียงแค่น้ำดื่มเท่านั้น เครื่อง Detoxifer จะเริ่มจากการนวดด้วยแรงดันน้ำ โดยฉีดน้ำออกมาเป็นจังหวะ(อุณหภูมิของน้ำจะถูกควบคุมโดยระบบอัตโนมัติ) ระหว่างนี้เทอราปิสต์จะเปิดผมให้หนังศีรษะได้รับอากาศ แล้วฉีดน้ำให้ทั่วศีรษะประมาณ 3 นาที หลังจากนั้นใช้กรวยนวดศีรษะเป็นวงกลมอีกประมาณ 7 นาที เป็นการเพิ่มโอโซนให้เส้นผมและหนังศีรษะเพื่อให้ได้เส้นผมสะอาดและนุ่มสลวย แนะนำให้ทำติดต่อกันทุกสุดสัปดาห์อย่างน้อย 5 สัปดาห์จะสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพเส้นผมอย่างชัดเจน ราคาครั้งละประมาณ 2,000 บาทขึ้นไป
 2.                
 3. Peeling Purifant by Kerastase ทรีเม้นท์ที่เหมาะสมสำหรับผู้มีปัญหารังแคเรื้อรัง ซึ่งส่วนใหญ่มีสาเหตุจากสารเคมีตกค้างและขาดสมดุลบริเวณหนังศีรษะ เริ่มจากการทำทรีตเม้นท์เพื่อขจัดรังแคและคืนชีวิตชีวาให้เส้นผมและหนังศีรษะ จากนั้นเป็นการนวด (Purifying Massage) โดยผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งจะมีท่านวดแบบพิเศษเพื่อช่วยเรื่อง ระบบไหลเวียนของน้ำเหลือง เลือดกล้ามเนื้อ และระบบประสาท ตามด้วยการสระผมด้วยแชมพูขจัดรังแค (Bain Gommage) ที่อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ไม่ทำให้เส้นผมแห้ง ปิดท้ายด้วยทรีตเม้นท์ชนิดไม่ต้องล้างออก (Fluide Purifant) ช่วยขจัดสารพิษตกค้างและฟื้นฟูหนังศีรษะที่ระคายเคือง ใครที่มีปัญหารังแคควรทำเดือนละครัง แต่ถ้าไม่มีปัญหาอาจทำ 3 เดือนต่อครั้ง เพื่อรักษาสมดุลให้หนัง ศีรษะ ราคาประมาณ 800-1,200 บาทต่อครั้ง
 4.                
 5. 3 D-Dextox Hair Treatment by Aviance เป็นการผสมผสานวิธีล้างสารเคมีเข้าด้วยกันแบบสามมิติ เริ่มจาก มิติที่ 1 เปิดเกล็ดผมเพื่อเตรียมรับการบำรุงด้วยการชโลมฮ็อตมาสก์ให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วล้างออก มิติที่ 2 บำรุงพิเศษด้วยอินเทนซีฟเซรั่ม หยดลงขณะผมยังหมาดๆแล้วคืนชีวิตชีวาด้วยการนวดหนังศีรษะแบบอินเดียโบราณ หรือคิโรธาราเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต มิติที่ 3 เคลือบปิดเกล็ดผมเพื่อเก็บคุณค่าของสารบำรัง แฮร์ชีลลิ่ง เอสเซ้นซ์ ช่วยเสริมประสิทธิภาพการบำรุง และปกป้องผมจากความร้อนเพื่อให้เส้นผมและหนังศีรษะมีสุขภาพดี ควรทำสัปดาห์ละครั้ง ราคาประมาณ 800-1,200 บาทต่อครั้ง

4. Natural Hair Detox by Yourself ถ้ามีเวลาว่างและขยันดูแลตัวเอง แนะนำ ส่วนผสมง่ายๆดังนี้

1. แตงกวา 1-2 ผล ปอกเปลือกแล้วบดให้ละเอียด (อาจใช้เครื่องปั่นก็ได้)
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. น้ำมันมะกอกอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ

ผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วทาทั่วหนังศีรษะ และใช้มือสางจากโคนถึงปลายผม ถ้าผมยาวให้ขมวดเป็นมวยทิ้งไว้ 10 นาทีค่อยล้างออก จะช่วยล้างสารพิษหลังจากโดนแสงแดดและฝุ่นควัน ยิ่งใครไปว่ายน้ำมา สูตรนี้จะช่วยล้างคลอรีนที่ติดผมได้ด้วย                


ที่มา: นิตยสารสุดสัปดาห์
   
Copyright 2005
Developed by S-One Technology Co.,Ltd.
Use of this site constitutes acceptance of our User Agreement and Privacy Policy. © Wedding Business Consultant Co.,Ltd. All rights reserved.
The material on this site may not be reproduced, distributed, transmitted, cached or otherwise
used, except with the prior written permission.