สวย…เสน่ห์แรงแบบสาวฮอลลีวูด

 

 
อยากรู้ไหมว่าทำไมดาราสาวกวินเน็ธ พัลโทรว ถึงถูกยกย่องให้เป็นเจ้าหญิงแห่งฮอลลิวูด แถมยังมักจะได้รับคำชมในเรื่องการแต่งตัวอย่างออกนอกหน้าจากบรรดาดีไซเนอร์ชื่อดัง ทั้งที่ความเป็นจริงแล้ว หุ่นเธอออกจะผอมแห้งแรงน้อยขนดนั้น คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าเธอมีทริคอะไรในการแต่งตัวให้ดูดีในแบบฉบับสาวผมบลอนด์ผู้อ่อนหวานและสง่างาม และนี่คือคำให้การเกี่ยวกับการแต่งตัวของเธอ

1. เรียบง่ายแต่ไม่จืดชืด

“ตั้งแต่เรียนไฮสคูล ฉันมักจะพยายามแต่งตัวให้ดูเรียบเข้าไว้ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่โดดเด่น ฉันชอบใส่สีพื้นๆ อย่างดำ เทา เบจ และขาว ส่วนสีที่ขอหลีกเลี่ยงก็คือสีแดง เพราะมันไม่เข้ากันเอาซะเลยกับผมบลอนด์ของฉัน ส่วนกระเป๋าเครื่องสำอาง...ถ้าลองเทออกมาแล้วคุณอาจตกใจ เพราะมันมีแค่ลิปมันกับบลัชออนเท่านั้นแหละ การแต่งน้อยๆไม่ได้ทำให้ดูดจืดชืดหรอก แต่สำหรับฉันมันทำให้ดูสง่าต่างหากล่ะ

2. โดดเด่นได้แม้จะไม่ใส่ชุดราตรี

“มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับฉันเลยที่จะต้องแต่งชุดหรูๆไปออกงานโน้นงานนี้ ดูอย่างชุดราตรีสีชมพูในปีที่ฉันคว้าออสการ์สิ ฉันรู้สึกไม่คุ้นเลย แถมยังโดนเหล่าดีไซเนอร์ค่อนขอดอีกว่า ยืมชุดแม่มาใส่ เพราะช่วงบนฉันไม่มีอะไรจะโชว์น่ะสิ ปกติฉันชอบใส่เสื้อสเวตเตอร์นิ่มๆ กับกางเกงหนังมากกว่า แต่ไม่ใช่ว่าวันธรรมดาคุณจะดูดีดูหรูไม่ได้นะ เพราะแค่เสื้อเกาะอกกับกระโปรงเรียบง่ายสักตัว มันก็ทำให้คุณดูดีเกินพอสำหรับวันธรรมดาแล้วล่ะ”

3. ประทับโลโก้ของตัวเอง

“ฉันมีดีไซเนอร์ประจำที่เรียกใช่บริการ นั่นคือ คาลวิน ไคล์น และ ราฟล์ รอแลน แต่ฉันก็ไม่ได้พึ่งดีไซเนอร์ชื่อดังทุกครั้งหรอกนะ ฉันว่ามันอยู่ที่เราจะแต่งต่างหาก ฉันได้ไอเดียนี้มาจากเพื่อนคนหนึ่งตอนที่ฉันไปเจอกางเกงที่ถูกใจเข้าที่ร้านดีเซล มันไม่ใช่แบรนด์ประจำของฉัน แต่เพื่อนบอกว่า ถ้าเป็นกวินเน็ธใส่อะไรก็ดูดีหมด เพราะฉนั้นจงดึงจุดเด่นของคุณออกมาให้อยู่ในเสื้อผ้าที่ใส่จะดีกว่า”


4. ผสมให้ลงตัว

“ลองแบ่งชุดในตู้เสื้อผ้าของคุณออกดังนี้... 15% สำหรับเดรส(ชุดกระโปรงติดกัน) 30% สำหรับกางเกง 5%สำหรับกระโปรง 15% สำหรับเสื้อยืดและเสื้อคลุม 20% สำหรับสเวตเตอร์ 15%สำหรับแจ็คเก็ตและเสื้อโค้ท โดยเฉพาะที่ทำจากหนังอย่างดีเพราะคุณต้องใส่มันตลอดเวลา
การแบ่งชุดแบบนี้จะทำให้คุณสามารถหยิบโน่น หยิบนี่มาผสมกันได้ และได้ชุดเพิ่มขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญคุณควรจะลองมันหน้ากระจกก่อนที่ใส่ออกจากบ้านด้วย”

5. ขึ้นอยู่กับความสบาย

“ฉันเลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สบายไว้ก่อน ถือเป็นนโยบายประจำตัว แต่ขอยกเว้นนิดนึงสำหรับส้นสูง ถ้ามันจะทำให้ชุดนั้นดูดีขึ้น”

6. อย่าเขวี้ยงอะไรหลายๆอย่างเข้าไปบนตัว

“ออสการ์ปีก่อน ฉันใส่ชุดเรียบง่ายแต่หรูของคลาวิน ไคล์น แต่ฉันคงจะบรรจงโปะเครื่องเพชรและเครื่องประดับมากไปหน่อย ชุดของฉันเลยดูเหมือนชุดราคาถูกไปเลย
บทเรียนครั้งนั้นสอนฉันว่า แค่สร้อยสวยๆเส้นเดียวที่ใส่แล้วแมทซ์กับชุดและทรงผม จะทำให้ดูดีกว่าแบกสร้อยเพชรเป็นตันๆ แถมยังถือกระเป๋าและขาดเข็มขัดอีกต่างหาก”

7. รู้จักความพอดีของตัวเอง

“ตั้งแต่ฉันใส่ชุดสีชมพูคว้านอกลึกขึ้นไปรับออสการ์ มันทำให้ฉันรู้ว่าไม่ควรจะแต่งอะไรที่ทำให้หน้าอกที่ดูเหมือนจะน้อยนิดของฉัน ยิ่งดูเหมือนไม่มีอะไรเข้าไปใหญ่”

8. แต่งเพื่อตัวเอง
“ฉันใส่อย่างที่ฉันอยากจะใส่ ฉันรู้ดีว่าฉันชอบอะไร ฉันเป็นดาราฮอลลิวูด คนเดียวที่ไม่จ้างสไตลิสต์ประจำตัวเพราะฉันเชื่อในรสนิยมของฉันมากกว่า เพราะฉะนั้นจงใส่ชุดที่มันทำให้คุณรู้สึกว่าสวยขึ้น และลืมขี้ปากชาวบ้านไปเลย”

9. เรียนรู้แฟชั่น-แต่อย่าเป็นเหยื่อของมัน
“ฉันชอบติดตามแฟชั่น แต่ฉันไม่ได้เป็นเหยื่อของมัน เพราะฉันต้องการสวมใส่เสื้อผ้า ไม่ใช่ใส่ไอเดียหรือใส่เสื้อผ้าที่ดูดี อินเทรนด์ เพียงเพราะดีไซเนอร์หยิบยกมาพูดถึง มันไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องหลับตาซื้อชุดนั้นมาใส่ เพราะบางทีมันอาจจะไม่เหมาะกับคุณเลยสักนิด”

10. ค้นหาเพื่อนร่วมสไตล์
“การแต่งตัวของมาดอนน่ามีอิทธิพลต่อฉัน เพราะเธอมีสไตล์เป็นของตัวเองและกล้าที่จะเป็นผู้นำแฟชั่น เดี๋ยวนี้ฉันกล้าหยิบเสื้อหนังมาใส่ กล้าเปลี่ยนทรงผม หรือแม้กระทั่งสีผมเป็นสีดำ ก็ล้วนแล้วแต่มาจากมาดอนน่าทั้งนั้นแหละ”

 

   
Copyright 2005
Developed by S-One Technology Co.,Ltd.
Use of this site constitutes acceptance of our User Agreement and Privacy Policy. © Wedding Business Consultant Co.,Ltd. All rights reserved.
The material on this site may not be reproduced, distributed, transmitted, cached or otherwise
used, except with the prior written permission.